(Thiết kế nhà phố hiện đại TPHCM) - hiện nay, trào lưu nhiều chủ căn hộ thích tiêu dùng sàn chất liệu gỗ tối màu hơn là sáng màu. Tuy nhiên, để phân bố đồ đạc thế nào sao cho phù hợp với màu sàn làm từ chất liệu gỗ thì điều đó ko phải đơn thuần. Một số ý tưởng dưới đâу sẽ giúp bạn có một không gian sống hoành tráng, tiên tiến.
tiêu dùng vật dụng trong nhà sáng màu hơn
Hãy sơn bức tường của bạn có màu trắng sáng và dùng đồ nội thất gỗ hay chất liệu khác có bảng màu sáng hơn, lúc tích hợp với sàn gỗ màu tối sẽ giúp đem đến một diện tích ấm cúng hơn.
nếu nhà bạn lát gỗ có màu đen hoặc xám thì nên phối với đồ trang trí trong nhà gỗ sáng màu. Còn giả dụ sàn nhà có màu gỗ ấm thì nội thất màu vàng kem hay đậm cherry hoặc màu ngọc bích là thú vui nhất.
sử dụng đồ đồ trang trí trong nhà có chân đồng màu với sàn làm từ chất liệu gỗ
Hãy lựa chọn đồ đồ trang trí trong nhà có chân, đế có màu nhạt hơn với màu sàn làm bằng gỗ một chút sẽ giúp không gian nhà bạn bớt nặng nề hơn, đồng thời đóng góp mang đến vẻ đẹp tinh tế, bề thế, vì chẳng hề khi nào tận dụng tone màu tương phản cũng mang đến hiệu quả cao. Sàn làm bằng gỗ tối màu vốn dĩ đã trang trọng và tinh xảo nên đừng phá vỡ nó bằng các vật dụng có chân đế quá sáng.
kết hợp đồ gỗ nhiều tone màu
Bạn cũng có thể phối hợp sàn làm từ chất liệu gỗ màu tối với các đồ vật dụng trong nhà gỗ khác với nhiều tone màu khác nhau như bàn ăn gỗ màu sẫm, bộ ghế màu be… giúp đem lại một khoảng trống như một khu vườn với đủ loại gỗ khác nhau thật sinh động.
ngay bên đó, bạn có thể phân chia một bức tường gỗ màu trắng kết hợp với vài cây xanh sẽ giúp đem đến một khoảng trống thật tươi mát và thân thiện với thiên nhiên.
Tường nhà và thảm nhiều gam màu
tiêu dùng sàn gỗ màu quá tối đôi lúc sẽ đem đến không khí u tối cho căn phòng. Thay vào đó bạn có thể kết hợp với tường nhà màu sáng và thảm trải sàn tông màu nổi bật sẽ mang lại thưởng thức xa hoa hơn và cân xứng cho không gian đồ trang trí trong nhà.
tận dụng màu tươi sáng kèm với sắc trắng
Cũng có không ít giả dụ kết các chủ hộ phối sàn làm từ chất liệu gỗ màu tối với tường nhà, đồ trang trí trong nhà màu tươi sáng như màu xanh lá nhạt, khéo léo phối thêm các khoảng màu trắng sẽ có tác dụng làm cho không căn phòng rộng rãi, sinh động hơn.
Tóm lại, khi xây dựng sàn làm bằng gỗ cho đồ dùng trong nhà cần phải đảm bảo được sự cân bằng và tương đồng vào bảng màu, gu thẩm mỹ, điều đó sẽ đem đến cho chủ nhân một khoảng trống hợp lý. Có thể nói, trong cùng một khoảng trống nội thất thì phần lớn bắt buộc phải phối hợp “ăn ý” với nhau.
Dự án hay dành cho bạn >> Thi công nhà phố toàn quốc