3 tuần nay, cứ mỗi cuối tuần là ở phố Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại diễn ra một không khí cực kỳ náo nhiệt. Một sân chơi với các loại đồ chơi dân dã như cà kheo, xích đu, bập bênh, cầu trượt, ô ăn quan, nhảy dây, chơi chuyền…, đã lôi kéo hàng trăm gia đình đưa trẻ nhỏ đến nhập cuộc vào các trò chơi lôi cuốn đó. Những buổi tối như thế, cả một khoảng phố dài 500m luôn tràn ngập tiếng cười của trẻ nhỏ và ánh mắt lấp lánh thú vui của ông bà, cha mẹ chúng.

Mô hình “Sân chơi trong phố” do nhóm Think playgrounds, một nhóm các kiến trúc sư tình nguyện, cơ quan thực hiện dưới sự cung cấp tập thể, chính quyền địa phương và các tổ chức. “Sân chơi trong phố” được tập đoàn điện thoại vào các tối thứ Bảy hằng ngày từ tháng Tư đến tháng Bảy tại các tuyến phố trong khu vực phố đi bộ Hà Nội nhằm sản xuất nhiều sân chơi cho trẻ con, nơi mà chúng có thể thuận lợi tiếp cận free và trong khoảng cách đi bộ tiện lợi.=> do choi mam non


“Sân chơi trong phố” là một mô hình sân chơi mới, phát huy tính sáng tạo và khuyến khích các tác động thể chất cho trẻ con tại các khu vực dân cư giảm thiểu về dung tích công cộng ngoài trời. Với đặc điểm tiêu dùng các vật liệu địa phương, thân thiện môi trường và tái chế, tái tiêu dùng, “Sân chơi trong phố” có tầm giá thấp.


Dường như mô hình sân chơi này còn được kiểu dáng, tập đoàn với sự nhập cuộc của tập thể nhằm thành lập và phát huy bản sắc, thu hút em bé trong khu vực, khách du lịch và từ đó góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương. Trong bối cảnh khu vực phố cổ Hà Nội đang rất thiếu các khoảng trống công cộng ngoài trời, đặc biệt là các sân chơi dành cho trẻ con để lớn mạnh sức khỏe thể chất và tinh thần, mô hình “Sân chơi trong phố” với giá thành thấp, tiêu dùng đất hỗn hợp và do đồng đội quản lý, duy trì hứa hẹn sẽ là một hình mẫu về sân chơi cho em bé lành mạnh, bền vững.


Chị Trần Thị Kiều Thanh Hà, công tác trong lĩnh vực quy hoạch và xây dựng các đô thị sống tốt của tập đoàn HealthBridge, một tập đoàn phi chính phủ hành động trong lĩnh vực y tế công cộng, nói: “em bé, cũng giống như người lớn, không thể vững mạnh tốt trong những môi trường biệt lập. Nghiên cứu quốc tế về nhu cầu của em bé cũng chỉ ra rằng, con nít được hạnh phúc nhất chẳng phải ở những nơi phong lưu mà là ở những nơi có cuộc sống đường phố đông đúc và có tính cộng đồng cao. Mô hình sân chơi trong phố như thế này là một minh chứng cho điều đó. Hãy nhìn những đứa trẻ chơi ở đây mà xem, ánh mắt ấy, niềm vui ấy, vững chắc bạn sẽ không thể thấy khi chúng ngồi ở trong nhà với những chiếc tivi hay máy tính…”


Hãy cùng ngắm những hình ảnh sinh động, dễ thương ở sân chơi phố cổ Hà Nội:=> thiet bi mam non