Nền kinh tế nước ta đang tiến triển với tốc độ nhanh chóng nên sự cạnh tranh rất khắc nghiệt giữa các doanh nghiệp với nhau, bởi do thế việc thường xuyên thực hiện những buổi hội nghị khách hàng là vô cùng cần thiết đó là dịp để các doanh nghiệp tạo mối quan với khách hàng một phương pháp bền vững nhất.

Hơn nữa cũng trong dịp này doanh nghiệp có thể khẳng định vị trí cũng như thương hiệu của mình trên thị trường. Để tổ chức được một buổi hội thảo tốt đẹp đòi hỏi người làm event phải nắm được đa số bước tổ chức cũng như các công việc phải làm. Dưới đây là những bước tổ chức buổi hội nghị khách hàng.

công ty tổ chức lễ khánh thành

Xác định mục đích, chủ đề của event

Trước khi thực hiện một sự kiện thì bạn nên xác định xem bạn thực hiện sự kiện này với mục đích gì, đối tượng tham gia gồm các ai, mục đích của họ khi tới tham dự sự kiện ra sao. Việc bạn cần làm tiếp theo là xác định chủ đề của event bởi do khi đã xác định được chủ để thì bạn mới có thể biết được bản thân phải làm những gì, sau đó mới lên kế hoạch chi tiết cho event.

Lựa chọn địa điểm event

Bộ mặt của doanh nghiệp sẽ được đánh giá thông qua việc lựa chọn địa điểm thực hiện, nếu như địa điểm sang trọng và đắt đỏ thì sẽ thấy được quy mô doanh nghiệp của bạn rất lớn. Nhưng nên nhớ phải lựa chọn địa điểm phù hợp với mục đích mà bạn tổ chức sự kiện. Hơn nữa bạn cần phải nắm được số lượng khách mời là bao nhiêu thì mới tìm địa điểm có thể chứa được bao nhiêu khách mời đó, đừng cần chọn các địa điểm có không gian quá rộng so với số lượng khách mời tham gia, như vậy sẽ cảm thấy rằng số lượng rất mời quá ít và làm không gian trở nên loãng hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải kiểm tra xem những dịch vụ tại đây như thế nào có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay là không. nếu như muốn tiết kiệm bớt chi phí tổ chức bạn hãy khám phá hiểu xem địa điểm này có được khuyễn mãi gì không, nếu như không bạn hãy chuẩn bị sẵn các vật dụng nên thiết cho sự kiện để dự phòng cho đa số trường hợp xấu xảy ra.

công ty tổ chức tất niên

Truyền thông marketing sự kiện

Để người khác có thể chú ý tới buổi hội nghị của bạn bạn nên có một đội ngũ truyền thông mạnh, khi đó khách hàng mới biết tới event của bạn. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của đa số đơn vị truyền thông như: Email, báo chí, diễn đàn, mạng xã hội… để họ marketing cho event của bạn.