Nhiều người bị đau vai gáy cấp giai đoạn đầu thường không có biểu hiện và triệu chứng gì đặc biệt tuy nhiên đến khi người bệnh cảm nhận được những dấu hiệu bệnh cũng là lúc bệnh đã nặng và khả năng sẽ biến chứng sang bệnh khác là rất cao.

Những biến chứng nguy hiểm của [replacer_a] cấp

Đau vai cấp nếu không được chữa trị đúng cách sẽ là nguyên nhân của những bệnh khác như, rối loạn tiền đình, rối loạn thần kinh thực vật, bại liệt chân tay, rối loạn cảm giác và biến dạng khớp.

Những người bị đau vai gáy cấp còn kèm các dấu hiệu hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, gây nguy hiểm cho những người đi xe, hoạt động. Bệnh nhân bị đau vai gáy cấp nếu không kiêng hoạt động sẽ rất dễ bị thoát vị đĩa đệm vùng gáy và cổ, gây cứng tê liệt phần cánh tay. Biến chứng nguy hiểm bệnh đau vai gáy cấp cũng có thể dẫn đến co thắt ngực, khó thở, nguy hiểm với những người mắc bệnh tim.

Vì những biến chứng mà bệnh đau vai gáy cấp mang lại người bệnh cần phải lựa chọn cho mình những phương pháp chữa trị đau vai gáy an toàn và hiệu quả, việc tìm biện pháp điều trị phù hợp là điều bạn cần quan tâm. Bên cạnh việc điều trị bệnh đau vai gáy cấp chúng ta tìm cách phòng tránh bệnh sẽ tốt hơn.

Cách phòng tránh bệnh đau vai gáy cấp

Chế độ dinh dưỡng tốt giúp ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm bệnh đau vai gáy cấp hiệu quả: Bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể một cách đầy đủ, bổ sung canxi giúp xương chắc khỏe. Dinh dưỡng chính là kháng sinh tốt nhất cho cơ thể. Luyện tập thể thao đúng cách: Cơ thể được rèn luyện thường xuyên sẽ rất tốt cho hệ cơ xương khớp và tất nhiên cũng phòng ngừa nguyên nhân gây bệnh đau vai gáy cấp.

Vận động cần đúng cách để phòng ngừa biến chứng nguy hiểm bệnh đau vai gáy cấp: Luôn giữ đúng tư thế chuẩn khi ngồi làm việc hoặc nghỉ ngơi. Không nên làm việc quá nặng. Giữ ấm cơ thể, không để cơ thể nhiễm lạnh quá lâu sẽ dấn tới nguy cơ đau vai gáy cấp. Cố gắng đi lại càng nhiều càng tốt để giúp cơ thể vận động
Không ngủ gối quá cao. Gối nằm chỉ nên nằm gối cao dưới 10cm là phù hợp nhất với vùng vai cổ gáy. Không nên bẻ cổ vai tay, khi đó rất dễ làm tổn thương thêm vùng vai gáy và gây ra tình trạng thoát vị đĩa đệm. Khi có những biến chứng nguy hiểm bệnh đau vai gáy cấp nên tránh hoạt động vài ngày, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng và đi thăm khám và điều trị kịp thời, Hạn chế thức ăn nhanh, đồ hộp, đồ ăn quá nhiều đường và chất kích thích. Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên nhưng phải phải hợp lý và không quá sức.
[B]
Xem thêm:
- bệnh đau vai gáy