Là chiếc điện thoại "cùi bắp" nhưng để sắm được chỉ những người thực thụ say mê mới dám bỏ số tiền to đến vậy để tậu một chiếc điện thoại không hề chiếc smartphone.
Theo thông tin báo chí phản ảnh, sau khi khám xét khẩn cấp tại shop buôn bán sang sửa điện thoại đi động của anh Dương Trọng Tiến (31 tuổi, tạm trú Q.10, TP.HCM), Công an Q.10 tạm giữ 40 dòng điện thoại di động (trong đấy mang 8 máy khách gửi sửa), 38 sạc điện thoại và sổ sách, biên nhận tu sửa cho khách. Rất nhiều 40 điện thoại bị tạm bợ giữ hiệu Nokia loại 6700, 8600 và 8800 đã ngưng cung ứng trong khoảng năm 2005 - 2009.
Nhiều dân chơi có thể bỏ 20 triệu để vác về một loại điện thoại nhìn giống giống “cục gạch” màn hình bé tí, phím bấm, nắp trượt.
Theo thăm dò viên Võ Quốc Khánh cho biết hội đồng định giá của Q.10 công nhận số điện thoại trên được định giá hơn 100 triệu đồng.
ngoài ra, ví như theo giá thị phần chợ đen thì đa số số điện thoại được cho là "cùi bắp" trên có thể nao núng trên dưới nửa tỷ đồng.
Anh Kiên một chủ cửa hàng điện thoại trên phố hoàng gia Tùng, Hà Nội, cho biết, Nhìn vào số điện thoại toàn mẫu Nokia cao cấp trước đây, dù giá của các sản phẩm trên khi xuất xưởng chỉ khoảng 20 - 30 triệu đồng đối sở hữu mẫu 8800. Bên cạnh đó, theo thời kì giá trị của dòng điện hạng sang này không phải giảm, thậm chí chỉ có tăng vì sự ưa thích cộng đẳng cấp huyền thoại 1 thời.
"Một mẫu Nokia 6700 gold nếu vỏ xịn, hình thức đẹp máy chưa tu chỉnh cũng sở hữu giá lên tới 10 triệu đồng, còn 8800 tùy theo chiếc đắt nhất là Gold Arte cũng với giá lên đến 30-40 triệu đồng.", anh Kiên nhắc.
Cũng theo anh Kiên, phụ kiện để thay thế loại điện thoại này chẳng phải rẻ chút nào, lúc máy gặp trục trệu cần sang sửa hoặc thay cáp cũng lên tới vài triệu.
Bởi vậy, dù rằng là loại điện thoại "cùi bắp" nhưng để tìm được chỉ các người thực sự đam mê mới dám bỏ số tiền lớn tới vậy để mua 1 dòng điện thoại không hề mẫu smartphone.
Theo dũng mãnh chủ một cửa hàng bán phụ kiện điện thoại tại Trần Duy Hưng cũng khẳng định, chiếc điện thoại Nokia chưa bao giờ là hết thời. Những người mua nhiều chỉ cần bỏ ra khoảng 5 đến 10 triệu đồng có thể mang một loại smartphone có tất cả tính năng cấp thiết. Không những thế, sở hữu một số người, chơi điện thoại cũng giống như niềm mê say đồ cổ, việc ko "đụng hàng" được dành đầu tiên bậc nhất.
Thực tế, mẫu điện thoại Nokia 6700, 8600 và 8800 đã khẳng định được sang trọng cũng như nhãn hiệu trước khi dòng Samsung trỗi dậy và sự xuất hiện của Iphone. Can đảm cho biết thêm giá một bộ vỏ 6700 gold xịn bóc máy mang giá lên tới 4 triệu đồng, thậm chí còn hơn, tùy từng thời điểm.
Có thể bạn quan tâm: Bán nokia 8600