so sánh với con nít, đồ chơi con nít là món đồ không thể thiếu để giúp trẻ tăng trưởng về trí tuệ, kích thích trí tò mò, óc tưởng tượng và nuôi dưỡng năng lực sáng tạo vì vậy, bố mẹ không nên xem thường việc mua [replacer_a] cho bé, cần phải để ý các tiêu chí sau khi lựa chọn đồ chơi. Chọn đồ chơi phù hợp với độ tuổi của trẻ Mẹ hãy chọn những đồ chơi cho bé ưng ý với lứa tuổi của trẻ, từng giai đoạn khác biệt sẽ cần chơi những đồ chơi không giống nhau. Trẻ 1 tuổi không thể chơi xếp hình thông thạo được mà chỉ có thể chơi những đồ "mang tính giải trí" cao như thú nhồi bông...- Trẻ từ 6 tháng - 12 tháng tuổi: giai đoạn này bé vẫn chưa biết đồ chơi là gì nhưng bé đã bắt đầu tiêu dùng 5 giác quan để phản ứng lại với môi trường quanh đó, bởi vậy, các hình khối mềm, thú nhồi bông, lúc lắc, gương khó vỡ là những đồ chơi giá cả phải chăng cho bé. Đồng thời, 6 - 12 tháng là công đoạn lắp ráp mà bé tăng trưởng về thị giác nên mẹ hãy chọn những đồ chơi có màu sắc rực rỡ, có độ tương phản cao như đen- đỏ- trắng để lôi kéo được sự chú ý của bé.

- Trẻ từ 1 - 2 tuổi: [/b]Ở độ tuổi này, bé đã mở màn nhận thức được đâu là đồ chơi và bất kỳ một thứ đồ chơi nào cũng trở thành mới mẻ so với bé. Ngoài ra, ở công đoạn lắp ráp này bé cũng rất thích bắt chước các hoạt động bên cạnh, bởi thế, hãy mua cho bé những đồ chơi ưa thích như búp bê, bộ đồ chơi nấu ăn cho bé gái hay ô tô, xe tải đồ chơi cho bé trai. Có thể mẹ sẽ thấy con nói bi bô cả ngày khi đóng mình là công chúa hay tài xế lái xe đấy. Ngoài ra, những dụng cụ âm nhạc cũng rất yêu thích cho bé trong quá trình này.


- Trẻ 2 - 3 tuổi: Ở quá trình này bé khởi đầu thích những đồ chơi tinh vi hơn, có tư duy hơn nên mẹ có thể mua cho bé đồ chơi xếp hình, lắp ráp đơn thuần. - Trẻ từ 4 - 6 tuổi: Ngoài cho bé chơi với những đồ chơi trong nhà, mẹ cũng có thể cho bé chơi so sánh với chiếc xe ba bánh, đồ chơi tuân theo nhóm, chơi cùng bạn bè những bộ xếp hình phức tạp hơn.


*** để ý với trẻ dưới 3 tuổi, bất kỳ thứ gì bé cũng rất muốn cho vào miệng nên mẹ đừng mua những đồ chơi nhỏ vừa miệng bé mà hãy mua những đồ chơi to và bé chỉ có thể cầm.

Không mua đồ chơi quá tầm tư duy của bé Nhiều bố mẹ cứ nghĩ rằng cho con mình tiếp xúc với đồ chơi thông minh càng sớm càng tốt cho việc lớn mạnh trí hợp lý của con. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm. Trẻ có một khoảng thời gian rất dài để có thể học hỏi nên đừng bắt con phải học ngay từ khi còn quá bé. trẻ em cần được thoải mái khi chơi, đừng gây áp lực lên bé bằng cách mua cho trẻ những đồ chơi khó. Bố mẹ hãy tùy thuộc vào giai đoạn vững mạnh của trẻ mà mua đồ chơi thích hợp, không cần phải quá sức trẻ làm gì. Đồ chơi tuyệt vời là phải kích thích trí khám phá, kỹ năng điều khiển nhưng không làm trẻ bị hẫng do quá khó hay quá lạ Mua những đồ chơi an ninh cho sức khỏe của bé bây giờ trên thị trường đồ chơi có hàng trăm nhìn những loại hình, bề ngoài, ngoại hình khác nhau. Tuy nhiên, mẹ cần phải tỉnh táo khi lựa chọn đồ chơi cho bé, đừng thấy rẻ mà mua.

Khi bé còn nhỏ, hệ miễn dịch của bé chưa hoàn thiện, sức khỏe của bé cũng rất dễ bị ảnh hưởng, do vậy, những đồ chơi có xuất phát không rõ ràng với chất liệu không bảo đảm, mẹ tuyệt đối không nên mua cho bé. Mẹ nên chọn các nhãn hàng đồ chơi uy tín và chỉ mua đồ chơi ở những nơi bán chất lượng. Không mua những thiet bi mam non bày bán tràn lan trên vỉa hè. Dường như, mẹ cũng cần lưu tâm đến chất liệu đồ chơi, phải chăng là bằng gỗ, nếu là nhựa, cần phải kiểm tra xem nó có các thành phần ảnh hưởng đến sức khỏe của bé như:Asen (As), Berili (Be), Cadimi (Cd), Xyanua (CN), Crôm (Cr), Thủy ngân (Hg), Niken (Ni), Chì (Pb), Antimoan (Sb), Selen (Se), Vanadi (V).Một vài gam thủy ngân hoặc Cadimi có thể gây chết người, với hàm lượng nhỏ hơn chúng tích lũy trong các bộ phận của cơ thể cho tới lúc đủ hàm lượng gây ngộ độc. Chì thu thập trong xương, Cadimi thu thập trong thận và gan, thủy ngân thu thập trong các tế bào não… Tôn trọng sở thích của trẻ và có những tác động điều chỉnh yêu thích Bố mẹ không nên ép bé phải chơi bất kỳ đồ chơi gì mà bé không thích, không muốn. Chơi trò chơi là để bé tha hồ về tinh thần cũng như để tăng trưởng tư duy, nhân cách, nhưng không có nghĩa bé gái chỉ có thể chơi đồ chơi nấu ăn, búp bê, trang điểm còn bé trai chỉ được chơi ô tô, xe tải, chơi xây nhà... Bố mẹ không nên quá sốt ruột khi con trai thích chơi đồ hàng còn còn gái lại thích chơi ô tô. Không sao cả, vì trẻ từ 4 - 5 tuổi mới thể hiện rõ giới tính và sở thích của chúng mới khác nhau

Tuy nhiên, cũng đừng vì tôn trọng sở thích của bé quá mà bé đòi gì cũng mua. Bố mẹ nên điều chỉnh cho phù hợp, chỉ mua những đồ chơi yêu thích lứa tuổi, có tính giáo dục và không gây nguy khốn. Nên chọn các đồ chơi có thể kích thích nhiều giác quan của trẻ, các đồ chơi trẻ bắt chước hành động của người lớn như xây nhà (xếp hình), nấu ăn (bộ đồ nấu ăn), làm vườn: cuốc, xẻng, xô…
=> do choi mam non