Để khai thác hiệu quả nhất nguồn nước ngầm, nhất là nước giếng, ắt hẳn cần sự trợ lực của máy bơm nước. Vậy làm sao lựa chọn máy bơm nước phù hợp?

Thông thường, đối với các hộ gia đình hoặc cá nhân việc chọn một chiếc máy bơm dân dụng có thể vô cùng hợp lý, tuy nhiên trong một Vài trường hợp người dùng cần xem xét tới những dòng máy bơm chìm giếng khoan hay còn được gọi là bơm nước hỏa tiễn. máy bơm chìm nói chung được dùng cho nhiều ứng dụng: cho các hệ thống thoát nước, xử lý nước thải, máy bơm nước công nghiệp, bơm hút bùn. bơm nước chìm còn được đặt trong một lỗ khoan & xài để khai thác nước ngầm, dầu... máy bơm nước chìm sử dụng cho giếng khoan là loại bơm đặt chìm trong nước (bơm hỏa tiễn). điểm tốt của dòng bơm này là công suất khá lớn, đẩy cao hiệu quả, thiết kế bé gọn, dễ di dời, vận hành bền bỉ và có tuổi thọ cao.


Tuy nhiên, việc rắp đặt & đảm bảo nhu cầu về an toàn có phần khó tính. Bơm hỏa tiễn nên dùng cho những xài khai thác nước ngầm sâu, mực nước tĩnh khoảng 30m. Trên thực tế, máy bơm nước hỏa tiễn chính là một bơm nước ly tâm có nhiều tầng cánh. Thông thường, có thể dùng mẫu công suất 1 ngựa, bơm khoảng 3 m3/giờ. Nếu cần lưu lượng lớn hơn có thể dùng mẫu 1,5 ngựa lưu lượng 4,5 m3/giờ & 2 ngựa lưu lượng 6 m3/giờ. Tuổi thọ của mẫu bơm này không cao vì phải thả sâu và ngâm trong nước. Nếu tầng nước quá sâu, đôi khi còn phải dùng trong đến cả máy nén khí. Khí nén được đưa vào ống bơm tại một điểm nằm dưới mực nước động trong giếng sâu giúp đủ sức để đẩy nước đi lên.

Tham khảo : các thông số kĩ thuật trên máy bơm giếng khoan

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, các dòng máy bơm hỏa tiễn uy tín có thể kể đến là GALAXY & LISHIBA của THC. Khi lắp đặt máy bơm hỏa tiễn, những bạn cần chắc chắn mình đã thực hiện đầy đủ các công việc sau:

- Xác định mức điện áp phù hợp.
- Xác định tính chất nguồn nước: độ PH (phải nằm trong khoảng 6.8 đến 8.5PH), mức độ lẫn vật rắn trong nước (không vượt quá 0.02% trọng lượng của nước).
- Làm vệ sinh giếng & môi trường xung quanh.
- Xác định kích thước động cơ và dây cáp điện phù hợp.

Lưu ý: Nên sử dụng cáp dày được mạ điện tử theo cấu tạo đặc biệt cho bơm hỏa tiễn. Cáp điện & những thiết bị điện cần được nối đúng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất tránh trường hợp bị rò rỉ điện gây nguy hiểm cho cả người hoạt động & thiết bị. Quy trình lắp đặt bơm nước điện chìm hỏa tiễn bao gồm các bước khá đơn giản, tuy nhiên quý khách hàng cần tuân thủ theo những khuyến cáo được đưa ra bởi hãng sản xuất.Trước khi đưa bơm vào hoạt động chính thức, cần chạy thử bơm trong thời gian ngắn và tiến hành kiểm tra lại toàn bộ hệ thống. Chắc chắn hệ thống hoạt động bình thường, mọi biện pháp đảm bảo an toàn đều được tuân thủ.

Nhà bạn đang dùng giếng nước & cần lắp ráp một hệ thống máy bơm chuyên dụng hay bơm nước dân dụng tối ưu, hãy truy cập: tanhuynhchau.com để được tìm hiểu, cấu tạo & rắp đặt hiệu quả nhất.

THC Viet Nam Group tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, quý khách hàng hãy liên lạc phone 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về các máy bơm mang thương hiệu máy bơm GALAXY, máy bơm GALAXY II , bơm nước DONGYIN… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ quý khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

trang web Công dụng của máy bơm nước giếng khoan thả sâu : http://www.tanhuynhchau.com