21 tháng sau khi tới Anh, Pep Guardiola đã chạm một tay vào cúp bạc Premier League sau chiến thắng 3-1 trước Everton ngay tại Goodison Park.
“Ta đến, ta thấy, ta chinh phục”, Pep đang là Caesar của xứ sở sương mù.
“Đó là lý do tôi ở đây"
Tháng 7/2016, 10 phút sau khi đáp xuống sân bay Manchester, Pep đã có mặt tại đại bản doanh của CLB mới. Mặc áo sweater nâu và quần jeans đen, nhà cầm quân người Tây Ban Nha bước vào cuộc phỏng vấn với cổ động viên nổi tiếng nhất thế giới của Manchester City, thủ lĩnh của ban nhạc rock Oasis, Noel Gallagher. Là một người thẳng tính, Noel đặt câu hỏi với Pep về lý do tại sao ông chọn Man City sau khi rời Bayern Munich.
Tìm hiểu thêm: link fun88 moi nhat

Pep Guardiola rất thành công khi dẫn dắt Man City ở mùa thứ hai. Ảnh: Getty Images.
Pep nói trước hết đó là vì Txiki Beguiristain và Ferran Soriano, những vị giám đốc cũ của Barcelona. Sau khi tới sân Etihad dưới tư cách giám đốc thể thao và giám đốc kỹ thuật, cả hai rất muốn có Pep và luôn liên hệ với ông bất kỳ khi nào có thể. Beguiristain chính là người đã gạt bỏ CV hoành tráng của Jose Mourinho để đặt niềm tin vào Pep sau khi Barca sa thải Frank Rijkaard vào cuối mùa 2007/08. Pep khi đó chỉ là HLV Barca B, Mourinho khi ấy lừng lẫy ra sao có lẽ không cần bàn lại.
Phần còn lại, quan trọng hơn, Pep nói ông muốn khẳng định mình tại xứ sở sương mù.
Noel: Khi còn ở Đức, ông có quan niệm về Premier League sẽ như thế nào không?
Pep: Không, tôi không muốn điều ấy. Tôi muốn đến đây, học hỏi, giành nhiều chiến thắng hết mức có thể. Tôi đã có ý tưởng rằng Man City sẽ phải chơi như thế nào từ khi còn ở Bayern Munich. Giờ thì tôi đã ở đây, chúng ta sẽ có những thay đổi.
Noel: Tất cả HLV tài năng đều tới đây. Báo chí nói rằng họ đều bị ám ảnh bởi bóng đá ở đây và sau đó họ nghiện luôn chúng. Đã có ai nói với ông điều này chưa?
Pep: Có chứ, họ nói đây là giải đấu rất khó khăn. Tất cả link fun560 đều khẳng định là Pep sẽ không thể thích nghi nổi. Đó là lý do tôi ở đây. Một số người tự tin rằng tôi có thể, và ngược lại, họ nói kiểu “ồ không Premier League không dành cho Pep”. Tại sao lại không nhỉ, đây là một cơ hội lớn để tôi chứng tỏ điều đó.
21 tháng sau ngày trò chuyện với thủ lĩnh của Oasis, Man City của Pep Guardiola đánh sập hiểm địa Goodison Park với tỷ số 3-1, chạm một tay vào chức vô địch Premier League.