Hầu hết con người sinh sống trên trái đất đều sử dụng điện thoại để tiện liên lạc, trao đổi thông tin với 4 người khác một cách dễ dàng khác với hồi xưa phải gửi thư. Nhưng đôi khi đang tổ chức cuộc gọi không biết lí do gì mà cuộc gọi bị tắt ngèn mất sóng làm ảnh hưởng tới chất lượng của cuộc gọi. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc gọi.

thiet bi ghi am dien thoai

tổ chức cuộc gọi qua mạng Internet

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng công nghệ ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của con người trong đó có ứng dụng gọi điện miễn phí qua mạng Internet nhưng liệu rằng chất lượng cuộc gọi có đảm bảo hay không ? Thường thì cái gì miễn phí cũng có 4 hạn chế nhất định. Nhưng không phải thế chất lượng cuộc gọi qua Internet đã được doanh nghiệp cải thiện nhưng có những nguyên nhân khác ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi như:

Băng thông là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc gọi qua Internet nó là chìa khóa quyết định tất cả, nguyên nhân vì nếu một băng thông rộng sẽ hoạt động hoàn hảo, không bị chi phối từ 3 yếu tố bên ngoài. Vậy nên khi chất lượng chịu ảnh hưởng của băng thông thì đó là một hạn chế lớn.

3 trang thiết bị nên thiết để phục vụ cho cuộc gọi: Thiết bị ảnh hưởng đến chất lượng của cuộc gọi là thiết bị phần cứng. Trước khi lựa chọn thiết bị phần cứng để sử dụng bạn cần đọc kỹ thông tin hướng dẫn để nắm bắt thông tin của thiết bị. Bạn có thể tham khảo thông tin trên 3 mạng, diễn đàn để chọn được thiết bị phần cứng phù hợp. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng không phải cái gì mắc tiền là tốt nhất, chất lượng cuộc gọi sẽ tuyệt vời. Mà một thiết bị phần cứng được gọi là hoàn hảo nếu nó phù hợp với hệ thống hạ tầng của bạn.

lap dat tong dai noi bo

Hơn nữa đối với thiết bị ATA/Route bạn cần lưu ý các điểm cụ thể như sau: Bạn cần kiểm tra xem công nghệ nén nào cần được hỗ trợ, hay là bạn có thể sử dụng Echo cancellation để giảm tiếng vang trong quá trình thực hiện cuộc gọi, hơn nữa cần lưu ý đến việc bảo mật thông tin của cuộc gọi.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng tới chất lượng của cuộc gọi đó là vị trí lắp đặt của phần cứng là gì. vì khi 3 thiết bị phần cứng được lắp đặt gần nhau khi đó sẽ làm nên tiếng ồn làm ảnh hưởng đến việc truyền âm thanh bạn cần di chuyển chúng xa nhau để trảnh khỏi 3 cuộc gọi bị ồn, tiếng vang, rớt,…