Với sự hiện đại rất nhanh của kỹ thuật thời nay thì bơm nước chìm giếng khoan được xem như một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho chúng ta trong sinh hoạt cũng như sản xuất.

1. phương pháp chọn lọc máy bơm chìm giếng khoan.
lựa máy bơm nước hỏa tiễn chìm giếng khoan là việc không khó, và đa số chúng ta khi mua bơm nước đều lựa dư thừa khả năng hoạt động của nó. Tuy nhiên lựa máy bơm nước thế nào để hoạt động bền bỉ, phù hợp nhất, tiết kiệm giá thành nhất thì không phải ai cũng biết.

các thông tin kỹ thuật cơ bản cần hiểu của bơm nước gia đình.

Nguồn điện: Trong hộ gia đình hiện nay chủ yếu dùng điện 1 pha 220V, nếu cần máy bơm công suất lớn cho tòa nhà thì mới nhờ đến cái 3 pha 380V.

Công suất máy bơm (ký hiệu là P):

+ Công suất (P) của máy bơm biểu hiện cho mức độ tiêu thụ điện của máy bơm nước, đơn vị thường là W, KW, hoặc HP ( sức ngựa). 1HP bằng khoảng 0,74KW hay 740W, trong dân gian ( khu vực miền Nam) thường gọi là bơm 1 ngựa ( =1HP) hay 2 ngựa ( =2HP)…
+ Công suất bơm cũng có 2 cái là công suất khi chạy không có tải và công suất khi có tải. Thường thì trên máy bơm nước nếu không ghi rõ 2 cái công suất thì tức là chỉ dẫn ghi công suất khi chạy không tải.

Lưu lượng nước ( ký hiệu là Q): Lưu lượng nước là lượng nước được bơm nước lên bể trong một khoảng thời gian ( đơn vị thường xài là lít /phút, mét khối / giờ).

– thông tin lưu lượng (Q) có thể cho bạn biết với trường hợp cụ thể của bạn thì lượng nước bơm đầy bể trong khoảng bao nhiêu lâu.
– Để biết mô tả chính xác giữa lưu lượng & cột áp ( cột áp = chiều sâu hút + chiều không thấp đẩy) ta cần phải xem biểu đồ cột áp và lưu lượng của máy bơm đó.

Cột áp (H): Cột áp H = chiều sâu hút + chiều không thấp đẩy.

Nhiệt độ (T) : Nhiệt độ của nước & môi trường xung quanh. T tính bằng °C.

Khi xài bơm nước ít khi ta để ý thông số này, tuy nhiên nếu dùng bơm nước nóng như tăng áp cho bình thái dương năng, hay dùng trong bơm để di dời nước nóng thì cần để ý máy bơm xài được nước đến bao nhiêu nồng độ.

Đường kính ống hút và ống xả: Đơn vị đường kính ống tính bằng mm hoặc inch, ký hiệu là (“), quy đổi 1” bằng khoảng 25mm.

nồng độ sạch của nước: Thường thì trong gia đình chúng ta thường dùng trong bơm nước để máy bơm sạch. Tuy nhiên nếu sử dụng để máy bơm bẩn, nước có lẫn cát ( ví dụ như ứng dụng để thau bể, hút nước ao hay nước có lẫn sạn, cát… thì cần phải lựa chọn đúng mẫu máy, hoặc nếu không lựa được loại máy phù hợp thì hướng dẫn nên chọn cái máy rẻ tiền thôi vì các loại máy đắt tiền nếu hút sạn & cát cũng có thể làm tốt rất nhanh chóng bị hỏng cánh bơm & buồng bơm.

2. điểm tốt của máy bơm nước chìm giếng khoan

Tham khảo thêm : Ưu điểm của máy bơm thả chìm giếng khoan

bơm nước chìm giếng khoan là loại bơm được đặt động cơ sâu hoàn toàn vào bên trong bơm, động cơ được ngăn chặn việc thấm nước bằng một khoang dầu thấm nước hoàn toàn. Nó kinh doanh một lượng nước lớn và thường có cột áp lớn. Máy được thả chìm trong nước và có nhiều tầng cánh hoạt động ly tâm tạo ra áp lực để đẩy nước lên cao.

- Bơm được cấu tạo trục đứng tiện lợi và tiết kiệm được diện tích đặt bơm, được thả chìm trong nước, nên gần nguồn nước hơn dễ dàng hút nước thải tốt. Khả năng hút nước của bơm cũng không thấp hơn. các cái bơm đặt chìm đều được giải nhiệt bằng nước nên không lo động cơ bị nóng hay quá tải do chạy lâu. loại bơm này thường có lưu lượng rất lớn, sử dụng cho nơi có diện tích không to.

- máy bơm nước chìm giếng khoan là cái bơm được đặt và vận hành hoàn toàn trong nước, trong dung dịch cần bơm. Vì vậy, bơm hay được dùng cho những công trình cần tính thẩm mỹ, mỹ quan không thấp cũng như các công trình xử lý nước thải hoặc các công việc có đặc thù cần dùng các mẫu bơm được đặt chìm hoàn toàn trong nước.

- Ngoài ra, sự vận hành êm ru, không ảnh hưởng đến các yếu tố xung quanh cũng là một điểm mạnh làm cho bơm nước chìm giếng khoan được nhiều người ưa chuộng.

Nếu bạn có nhu cầu mua bơm nước chuyên dụng giếng khoan, xin mời truy cập web tanhuynhchau.com để được tư vấn & hỗ trợ thêm về sản phẩm.


công ty Tân Huỳnh Châu tuyển nhà kinh doanh trên toàn quốc, khách hàng hãy liên lạc hot line 1900 066 667 để có giá ưu đãi nhất về những máy bơm nước mang hãng máy bơm hỏa tiễn GALAXY, bơm nước hỏa tiễn GALAXY II , máy bơm nước điện DONGYIN… từ doanh nghiệp Tân Huỳnh Châu. Chúng tôi rất hân hạnh được phục phụ khách hàng.
Địa chỉ: 31B Nguyễn Văn Bứa, Ấp 5, Xuân Thới Sơn, Hóc Môn, TP.HCM

Tổng đài : 1900 066 667 ; Fax : (+84) 028 3713 9813

web site bom nuoc galaxy : http://www.tanhuynhchau.com