Hiện nay nền kinh tế nước ta tiến triển với tốc độ nhanh chóng trong đó có ngành công nghệ thông tin đặc biệt là lĩnh vực viễn thông. Kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều dịch vụ hệ thống tổng đài điện thoại, trong đó có hệ thống tổng đài điện thoại VoIP đang được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí. Dưới đây là các thông tin cần thiết về hệ thống tổng đài điện thoại VoIP.

card ghi âm tansonic

Thế nào là hệ thống tổng đài điện thoại VoIP ?

Hệ thống tổng đài điện thoại VoIP là hệ thống tổng đài hoạt động trên nền tảng IP, có thể truyền dữ liệu, âm thanh qua mạng Internet. Hiểu một cách thức đơn giản, thay vì đi dây như sử dụng các điện thoại cố định, khi sử dụng hệ thống tổng đài VoIP bạn chỉ cần sử dụng mạng Internet để thực hiện cuộc gọi.

3 ưu điểm khi sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại VoIP

Khi sử dụng hệ thống bạn không cần bất kì hệ thống dây cáp nào, chỉ nên mạng Internet cũng có thể lắp đặt hệ thống. Sử dụng được trên không ít thiết bị và nền tảng: di động (iOS, Android), máy tính, laptop (web, desktop),…và không cần điện thoại cố định. Sử dụng được trên tương đối nhiều thiết bị và nền tảng: di động (iOS, Android), máy tính, laptop (web, desktop),…

tổng đài điện thoại

Dễ dàng mở rộng lượng người dùng tại vì thế một vài cuộc gọi nội bộ hoàn toàn miễn phí hơn nữa cước phí gọi quốc tế rẻ hơn so với mức bình thường. Hơn nữa việc tích hợp với một vài phần mềm, ứng dụng chăm sóc, quản lý khách hàng sẽ Dễ dàng hơn rất nhiều.

Cùng với sự tiến triển liên tục của công nghệ nên hệ thống luôn luôn được nâng cấp để đáp nhu cầu người dùng. Bên cạnh đó nó còn có 3 tính năng hữu ích như: bạn có thể nghe ghi âm cuộc gọi, thống kê cuộc gọi ra, cuộc gọi vào, cuộc gọi nhỡ.

một số điểm nên lưu ý khi lựa chọn hệ thống tổng đài điện thoại VoIP

Khi lắp đặt bạn cần có một hệ thống mạng Internet ổn định nhưng nếu doanh nghiệp muốn sử dụng điện thoại analog có sẵn cần trang bị cổng gateway và dây mạng Lan. Doanh nghiệp cần chọn nhà cung cấp dịch vụ VoIP uy tín, giá cả phù hợp

Nhìn chung, tổng đài VoIP mang lại rất nhiều điểm cộng cho doanh nghiệp. Cũng bởi do lẽ đó mà nó dần trở thành xu hướng được ưa chuộng nguyên nhân vì các doanh nghiệp trên thế giới. Mặc dù doanh nghiệp cần có 4 đầu tư và thay đổi trước khi lắp đặt nhưng tổng đài VoIP vẫn là một sự lựa chọn đáng được cân nhắc.