Phần lớn người bệnh hen phế quản đều đang rất câu hỏi về hướng chữa bệnh công hiệu bởi căn bệnh này thường ở thể mãn tính, rất khó điều trị lành hẳn. Thuốc Nam là một liệu trình đều trị [replacer_a] được nhiều người bệnh lựa chọn vì mang một vài một số ưu điểm như:Thuốc sự khác thường sâu, phục hồi đồng thời các tạng phủ nên bệnh được chữa từ bên trong.
Gồm các thảo dược vừa chữa trị vừa bồi bổ thân thể, tăng cường thể lực, giúp thân thể hấp thụ thuốc tốt hơn, tranh thủ phục hồi hơn.
An toàn, lành tính, có thể sử dụng điều trị trong giai đoạn dài mà không lo âu một vài phản ứng phụ gây hại.
Trị hen phế quản bằng thuốc Nam như thế nào?
Hai bài thuốc Nam trị hen phế quản, dễ chấp hành nhất thường được nhắc đến là bài thuốc từ hạt tía tô và mật ong.
Trị hen phế quản bằng bài thuốc Nam từ hạt tía tô
Tía tô không độc, vị cay, tính ấm, không chỉ là một chủng rau gia vị phổ biến mà còn là một vị thuốc quen thuộc trong điều điều trị hen phế quản bằng thuốc Nam từ xưa đến nay. Cụ thể, hạt tía tô có tác dụng tiểu cảm, hạ sốt, tiêu đờm, trị ho - đều là những hiện tượng tiêu biểu ở viêm phế quản dạng hen ở người lớn.
Phương hướng thực hiện:
Bài thuốc 1
Chuẩn bị: 10g hạt tía tô, 8g hạt củ cải, 12g hạt ý dĩ, 10g trần bì.
Tất cả những nguyên liệu này bỏ vào nồi cùng 800ml nước sắc lên, đun lửa nhỏ cho đến khi còn khoảng 200ml thì ngừng. Bệnh nhân chia chỗ thuốc này thành 2 lần uống, uống mỗi lần 100ml sau bữa ăn, nên áp dụng khi ấm sẽ có công hiệu tuyệt đối, tránh bảo quản trong tủ lạnh.
Bài thuốc 2
Chuẩn bị: 10g hạt tía tô, 12g hạt ý dĩ, 12g lá dâu tằm, 8g hạt bán hạ.
phương pháp sắc tương tự như bài thuốc thứ nhất, uống sau bữa ăn nhưng không uống nóng, chỉ nên dùng khi đã nguội.
Liệu phápchữa chữa trị viêm phế quản dạng hen bằng thuốc nam từ mật ong
Mật ong là nguyên liệu vô cùng quen thuộc trong điều điều trị, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Trong mật ong có chứa những hợp chất như protein, glucose, carbohydratem, fructose, vitamin… có tác dụng kháng virus, chống viêm rất tốt. Bài thuốc trị viêm phế quản dạng hen từ mật ong được thực hiện rất đơn giản.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị: 30ml mật ong, 150ml sữa nóng, 2g bột quế.
Trộn 3 nguyên liệu này với nhau uống hàng ngày 1 lần. Thức uống này áp dụng song song trong mức độ sử dụng bài thuốc trị viêm phế quản dạng hen từ hạt tía tô bên trên sẽ cho hiệu quả chữa trị rất tốt.
Khi chữa trị hen phế quản bằng thuốc nam cần kiên trì tuân thủ trong giai đoạn đủ dài mới thấy tiến triển, và một vài bệnh hen dạng nhẹ mới nên áp dụng.