điều ô nhiễm rác thải từ nhựa là một trong những gánh nặng đè lên môi trường sống. Có tính toán cho thấy số rác nhựa thải ra hằng năm đủ nối dài 4 vòng quanh nhân loại. Thậm chí còn tệ hơn nữa khi có báo cáo chỉ ra rằng hơn một nửa số đồ nhựa được dùng một lần duy nhất trước khi bị quăng bỏ.=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp

Để giải quyết vấn nạn ô nhiễm rác nhựa, đô thị San Francisco, Mỹ đã thực hiện một bước tiên phong khi phát triển thành đô thị thứ 1 ở Hoa Kỳ cấm hẳn việc kinh doanh mặt hàng chai đựng nước bằng nhựa.

Động thái này là một thắng lợi của phong trào trên toàn cầu kêu gọi hạn chế số lượng rác thải chai nhựa trị giá hàng tỷ đô la từ ngành công nghiệp đang phá hủy môi trường này.

Lệnh cấm này sẽ đi vào hiệu lực từng phần trong vòng 04 năm tới cùng với lĩnh vực marketing các chai nhựa dùng đựng nước uống, có trọng lượng từ 21 ounce (khoảng 28,3 gram) trở xuống ở nơi công cộng. Luật này có một ngoại lệ tự dưng ứng dụng so sánh với loại chai đựng một số chất đặc thù.


[left !important]Ảnh minh họa[/left !important]
Chiến dịch Think Outside the Bottle – tạm dịch là Tìm giải pháp khác ngoài chai nước, là một cố gắng cấp nước nhằm khuyến khích việc cấm tiêu dùng các item không thân thiết với môi trường; đang là nguồn chuyển động chính cho đạo luật này.

dù rằng phấn đấu này của đô thị San Francisco ít quyết liệt hơn hẳn so với lệnh cấm không dùng chai nhựa hoàn toàn ở 14 công viên quốc gia và một vài trường đại học ở vùng Concord – bang Massachusetts; nhưng điều này cũng cho thấy rõ rằng thị trấn này đang đi đúng hướng.=> Công ty xử lý chất thải công nghiệp

Mức phạt hành chính với người vi phạm lao lý này là 1,000 đô la. Số tiền này lẽ đương nhiên sẽ được dùng vào các chương trình khuyến khích doanh nghiệp tiêu dùng chai thủy tinh có thể tái dùng được.

Theo Joshua Arce, Chủ tịch Uỷ Ban Môi trường,lệnh cấm này là một bước tiến khác hướng tới mục tiêu không rác thải. Hàng thập kỷ vừa qua chúng ta đã công ty thành công các sự kiện cộng đồng lớn mà không cần tới chai nhựa, lẽ tất nhiêntuy nhiên chúng ta cũng sẽ làm tốt điều này trong những năm tiếp theo. Ông Joshua Arce nói.

Đây không hẳn là lần đầu tiên thành phố này ra sức chặn lại việc ô nhiễm rác thải nhựa, khi mà trong quá khứ, San Francisco đã từng cấm sử dụng túi nhựa và các hộp xốp.

đô thị hướng tới mục tiêu trước năm 2020 sẽ không còn bất kỳ miếng rác thải nào đổ ra bãi rác, trong khi tỷ trọng này hiện nay mới đạt được khoảng 80%.
[left !important]Ảnh minh họa[/left !important]
Phản ứng trước lệnh cấm này của chính quyền thị trấn, Hiệp hội nước giải khát Mỹ gồm những tên tuổi lớn như Coca-Cola hay Pepsi đã cho rằng đây chỉ đơn giản là một giải pháp để phát triển một về việc khác. Đây là cố gắng đi chệch hướng của giới chức trách khi cố giảm lượng rác thải tái chế của thành phố.

San Francisco có lẽ đang là đô thị có thể tái chế nhiều rác thải hơn các thị trấn khác, tuy nhiên ô nhiễm do rác thải nhựa vẫn phải cần bị ngăn chặn. Có lẽ chỉ trong tương lai gần thôi, các thị trấn khác cũng sẽ học hỏi từ người tiên phong này để xóa sổ hoàn toàn rác thải nhựa./.

Tham khảo giá: https://www.xulychatthaicongnghiep.n...ghiep-ran.html