Sự phát triển với tốc độ nhanh chóng của ngành công nghệ mà tiêu biểu là ngành viễn thông kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều hệ thống tổng đài khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của các doanh nghiệp. Có rất nhiều hệ thống tổng đài với những mục đích khác nhau trong đó có hệ thống tổng đài SIP Trunk được hầu hết các doanh nghiệp sử dụng. Vậy hệ thống tổng đài SIP Trunk là gì ? Lợi ích của nó ra sao ? Dưới đây là những thông tin về tổng đài SIP Trunk.
thiet bi ghi am dien thoaiThế nào là tổng đài SIP Trunk ?

Có thể tóm tắt tổng đài SIP Trunk là hệ thống sử dụng phần mềmVoIP để kết nối của các máy nhánh với mạng Internet một cách thuận lợi nhất. Khi sử dụng hệ thống tổng đài này mạng Internet sẽ làm nhiệm vụ thế chỗ cho các đường điện thoại truyền thống và cho phép người dùng liên lạc với các số điện thoại cố định và di động trên toàn thế giới.

Trunk là đường đây kết nối có thể mang nhiều tín hiệu cùng lúc, kết nối các trung tâm chuyển mạch lớn hoặc các nút trong một hệ thống truyền thông.

SIP là một từ viết tắt cho “Session Initiative Protocol” bao gồm các ứng dụng dùng để kiểm soát các phần truyền thông hơn nữa còn tích hợp điện thoại và dịch vụ Internet như cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi hộp audio và video, gửi dữ liệu, tin nhắn. Ngoài ra, các dụng mới cho SIP đang không ngừng được bổ sung và phát triển liên tục.

Khi sử dụng hệ thống tổng đài SIP Trunk các công ty có thể giao tiếp qua IP với bên ngoài doanh nghiệp, sau đó loại bỏ hệ thống đường truyền cố định PSTN truyền thống bằng một hệ thống điện thoại IP được kết nối thông qua một dịch vụ SIP Trunking.

lap dat tong dai dien thoai


Lợi ích khi sử dụng hệ thống tổng đài SIP Trunk

Khi sử dụng hệ thống tổng đài SIP Trunk bạn có thể sẽ gặp những bất lợi như chi phí khởi tạo có thể tốn kém vì toàn bộ mạng lưới điện thoại phải phù hợp với VoIP, nhu cầu an ninh khỏi hacker và virus cao hơn, chi phí mở rộng băng thông và sự phù hợp với quy mô doanh nghiệp. Nhưng SIP Trunking đem lại hiệu quả chi phí cao hơn, khả năng mở rộng dễ dàng, không giới hạn, tính linh động cao cho phép nhận và gọi trên nhiều thiết bị, ở bất cứ đâu. Đó là dịch vụ điện thoại hiệu quả, tiết kiệm chi phí với chất lượng ổn định. Mặc dù nó có thể không phù hợp với mọi doanh nghiệp nhưng với những tính năng và lợi thế của mình, dịch vụ này ngày càng hấp dẫn.