Mỗi năm có đa số trẻ phải điều trị tại bệnh viện vì tai nạn liên quan tới đồ chơi. Trên thị trường vẫn có hàng ngàn đồ chơi trôi nổi và mỗi ngày chúng lại được cung cấp nhiều hơn. Chính vì vậy, việc đảm bảo thiết bị mầm non tại tphcm bình yên, thích hợp với từng độ tuổi của trẻ là một việc làm quan trọng của các bậc cha mẹ.

Đối với những đồ chơi có thương hiệu, các nhà sản xuất có chỉ dẫn sử dụng và phân loại đồ chơi theo từng độ tuổi. Nhưng cũng có khá nhiều đồ chơi được làm giả, đồ chơi chưa được kiểm định trôi nổi tràn lan trên thị trường (số đông các bậc cha mẹ mua phải), nó rất hay nguy nan với trẻ đặc trưng ở độ tuổi tới trường mầm non vì lúc này trẻ hết sức hiếu động, ham chơi đồ chơi.

Đồ chơi an toàn là đồ chơi như thế nào?

Khi đi siêu thị hoặc tới các cửa hàng đồ chơi, những thứ mà bạn luôn luôn phải mang trong đầu khi lựa chọn đồ chơi cho trẻ là:

- Đồ chơi mà làm bằng vải cần được dán nhãn là chống cháy.

- Đồ chơi nhồi bông có thể giặt được.

- Đồ chơi có sơn bên ngoài không được dùng sơn có chì.

- Các đồ chơi khác cần không có độc tố.

- Chì màu và sơn cần có dán nhãn được kiểm định của tập đoàn y tế.

chỉ dạy chọn

- Luôn luôn đọc nhãn mác của đồ chơi để chắc chắn đồ chơi yêu thích với độ tuổi của con bạn. Thêm nữa, bạn cần quan sát tính cách, thói quen và cách cư xử của con xem có thích hợp với đồ chơi đó không rồi mới mua.

- Không nên đặt khía cạnh giải trí của đồ chơi lên trên khía cạnh an ninh.https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao
Đồ chơi dành cho trẻ cần phải chắc chắn bình yên
Một số đồ chơi ưa thích với lứa tuổi như:

- với những trẻ đang tuổi tới trường, xe đạp, xe scooter (xe 2 bánh có một bánh để đi, một bánh để đẩy), ván trượt không nên sử dụng mà không có mũ bảo hiểm cùng với găng bảo vệ tay, khuỷu tay, đầu gối, gót chân…

- đồ chơi mầm non Đối với trẻ dưới tuổi tới trường không nên có những cạnh nhọn, sắc, dễ gãy, nhiều hạt nhỏ, không độc (bé mầm non rất thích gặm đồ chơi đặc biệt là trong giai đoạn tay chân miệng).

- so sánh với trẻ dưới 16 tuổi, không nên mua cho trẻ đồ chơi dạng súng bắn. Khi trẻ trên 16 tuổi được tặng súng đồ chơi thì bạn cần dạy trẻ không được bắn vào người khác.

- Ít cho trẻ dùng đồ chơi chạy bằng điện vì có thể gây nổ.

Đồ chơi bình an cho trẻ khi ở nhà

Sau khi mua đồ chơi về nhà, trẻ cần được dạy bảo lối chơi và bạn phải xác thực lại xem trẻ có biết chơi hay không.

Ngoài ra bạn còn phải:

- Dạy trẻ để mắt đồ chơi của chúng và cất đồ chơi vào đúng chỗ.

- Kiểm tra đồ chơi của trẻ thường xuyên, phát hiện chỗ gãy, không dùng được nữa.


Đồ chơi bằng sợi cần đảm bảo không dễ bắt cháy

- Bỏ đi những đồ chơi đã gẫy hoặc sửa lại chúng cho cứng cáp. Cần bỏ đi những đồ chơi đã quá cũ, hỏng thậm chí là những đồ chơi bạn tự làm hoặc những đồ chơi hand-made do bằng hữu hoặc người thân trong gia đình tặng. Ngay cả những đồ chơi có giá trị về mặt tình cảm lâu dài với bé hoặc những đồ chơi đắt tiền đã qua dùng một thời gian lâu dài, không đạt tiêu chuẩn an toàn cho bé và có thể bị gẫy vỡ bất kỳ lúc nào cũng nên bỏ đi. vì khi gãy vỡ, nó có thể làm bé bị thương hoặc bé bị hóc.

- Điều cần đặc trưng lưu ý nữa là những đồ chơi phát nhạc hoặc âm thanh không quá to Đối với bé. Âm thanh từ những đồ chơi bằng điện như còi ô tô… sẽ làm hại tai trẻ.

- Cất giữ đồ chơi ngoài trời vào trong kho trùng hợp dùng để tránh bị mưa gió làm hư hại.

- Đọc chỉ dẫn của nhà chế tạo để tìm cách phải chăng làm sạch đồ chơi cho trẻ và giữ chúng luôn tinh khiết.

- Trông chừng không cho trẻ chơi các đồ đạc nguy hại như pháo hoa, diêm, dụng cụ làm vườn, dao… Luôn giữ các đồ vật này ngoài tầm với của trẻ.

=> https://thietbimamnon.top/