Xin giấy phép thực hiện sự kiện không một ai có thể tránh nếu như muốn tổ chức một event. Bạn phải nắm được 5 điều nên lưu ý khi xin giấy phép cho event được diễn ra thành công hoàn hảo. Sau đây điều bạn cần lưu ý nếu như muốn được cấp phép tổ chức sự kiện.

công ty tổ chức lễ khánh thành

Thời gian nộp hồ sơ

Bạn nên theo dõi thời hạn hoàn tất hồ sơ và nộp xin cấp phép, đừng đợi sát thời hạn cấp phép rồi mới nộp hồ sơ. Nhất là một vài lần đầu tiên đi xin giấy phép, việc chưa có Những thứ nên biết sẽ làm mất thời gian của bạn tương đối nhiều hơn so với dự tính. Chẳng hạn như thời gian nhận hồ sơ của Sở Văn hóa, thể thao, du lịch và của Cục Bản quyền tác giả là buổi sáng còn lại là thời gian trả hồ sơ.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...a-dinner-ct57/

một số loại giấy tờ cần thiết.

Để được cấp phép tổ chức sự kiện có một vài loại giấy tờ cơ bản nên phải nộp

– Đơn xin cấp phép thực hiện event đứng tên công ty xin phép,

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng tổ chức sự kiện ký với khách hàng (nếu thực hiện cho khách hàng),

– Giấy ủy quyền của khách hàng cho công ty thực hiện xin phép,

– Hợp đồng ký với chủ địa điểm, bản nội dung chương trình.

– nếu như chương trình có 3 tiết mục ca nhạc, văn nghệ thì cần phải có Giấy xác nhận đã đóng tiền tác quyền,

– Bản ghi lời bài hát (lyric).Với chương trình tổ chức biểu diễn có yếu tố nước ngoài, chẳng hạn như có nghệ sỹ nước ngoài về Việt Nam biểu diễn, bạn cần chú ý phải nộp kèm hồ sơ passport của nghệ sỹ đó.

– nếu như có chương trình rút thăm hay là khuyến mãi thì phải xin phép Sở Công Thương.

– nếu sự kiện là một giải đấu thì cần phải có thêm Công văn đứng tên cơ quan giải đấu, Quyết định thành lập giải và hợp đồng/biên bản ghi nhớ với Đơn vị phối hợp thực hiện.

– Tất cả event cần ghi có bán vé hoặc không và nếu như có bán vé thì cần nộp kèm maket vé bán.

Tất cả giấy tờ nên có con dấu đóng giáp lai, ở nơi nhận phải ghi chú rõ là có Nộp lưu chiểu.

Giấy tờ cần thiết để được cấp phép tại địa phương

nếu một event có quy mô tại nhiều tỉnh, bạn chỉ cần xin giấy phép ở một tỉnh, và nộp Giấy phép của tỉnh đó cho địa phương nơi tổ chức để nhận được công văn đồng ý cho phép tổ chức. Ngoài ra tùy từng địa phương có những quy định cụ thể riêng mà bạn cần phải đến làm việc với cơ quan chức năng của tỉnh đó để tìm hiểu thêm.