Một nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc con cua mang sứa trên lưng và bỏ chạy ở vùng biển gần Philippines.Cảnh tượng cua mang theo sứa trên lưng và bỏ chạy được nhiếp ảnh gia Chet King ghi lại ở vùng biển gần Philippines, Story Trender hôm 25/1 đưa tin. Tag: tôm bệnh đốm đen

"Khi tôi bật đèn chiếu sáng để ghi hình chuyển động của con sứa, nó bắt đầu cử động. Nó vẫn sống và khỏe mạnh nhưng bị gắn chặt trên lưng một con cua", King kể lại.

Nếu không có sứa, con cua có thể dễ dàng trở thành miếng mồi ngon cho bạch tuộc hoặc các sinh vật biển khác, King giải thích. Ông từng nhiều lần thấy cua dùng bọt biển, nhím biển và các vật thể khác như vỏ dừa hay thanh tre để bảo vệ bản thân. Tag: tảo độc trong ao

"Con cua này thuộc họ cua Dorippidae. Chúng cầm các vật thể dùng để ngụy trang và phòng vệ bằng những chiếc chân sau đặc biệt", ông cho biết.

King đam mê lặn và muốn được quan sát những điều mới mẻ. "Tôi sẽ đến bên kia thế giới để ngắm nhìn những thứ nhỏ bé như sên biển hay to lớn như cá mập voi, tất cả đều khiến tôi cảm thấy ấn tượng", ông chia sẻ.

Nguồn: vnexpress.net/tin-tuc/khoa-hoc/cua-bien-doi-sua-len-lung-de-nguy-trang-3704049.html?utm_source=search_vne