Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay hầu hết một số công ty doanh nghiệp đều lựa chọn hệ thống tổng đài riêng để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Trong đó nổi bật nhất là hệ thống tổng đài PBX đều được hầu hết những công ty doanh nghiệp sử dụng để thận tiện cho việc giao tiếp với thế giới bên ngoài. Dưới đây là một số thông tin về hệ thống tổng đài PBX

dien thoai ip grandstream

Thế nào là hệ thống tổng đài PBX ?

Một trong những mạng điện thoại mà hầu hết 3 công ty doanh nghiệp sử dụng là hệ thống điện thoại PBX viết tắt là Private Branch Exchange. Một khi đã sử dụng hệ thống tổng đài PBX người dùng có thể trực tiếp giao tiếp trong nội bộ công ty hoặc tổ chức của họ hơn nữa cũng có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua việc sử dụng một số kênh truyền thông khác nhau như Voice over IP, ISDN hay là analog. Có một sự khác biệt giữa hệ thống tổng đài điện thoại thông thường và hệ thống tổng đài PBX đó là hệ thống này cho phép sử dụng tương đối nhiều điện thoại hơn so với 4 dòng điện thoại vật lý ( PTSN ) và cho phép một số cuộc gọi miễn phí cho người sử dụng. Nó cũng cung cấp những tính năng như chuyển tiền, thư thoại, ghi âm cuộc gọi…

điểm tốt khi sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại PBX

Khi bạn sử dụng hệ thống điện thoại PBX bạn sẽ nhận thấy rằng nó thường linh hoạt hơn tương đối nhiều so với hệ thống độc quyền, thông qua việc sử dụng một số tiêu chuẩn và 4 giao diện mở. Hơn nữa nếu như xảy ra sai xót ở phần cứng tiêu chuẩn chi phí sẽ rẻ hơn và dễ thay thế hơn so với hệ thống kín.

Thông qua mạng LAN hiện có tất cả hệ thống điện thoại của bạn sẽ được định tuyến nhưng đòi hỏi bạn phải có một mạng riêng biệt cho điện thoại. Tuy vậy bạn cũng có thể kết nối hệ thống IP – PBX của bạn vào mạng PSTN thông qua 4 gateway. Tất nhiên, VoIP ( Voice over IP, điện thoại thông qua internet ) cũng có thể làm được điều đó.

Do hệ thống quan trọng sử dụng tiêu chuẩn SIP mở nên cung cấp thêm cho bạn không hề ít tự do hơn trong sự lựa chọn điện thoại. Về cơ bản bất kỳ điện thoại tương thích SIP (điện thoại VoIP ) nào cũng sẽ vận hành với một IP PBX.
lap dat tong dai noi bo

Hơn nữa một hệ thống IP PBX không hạn chế sự mở rộng của một công bởi vì không cần phải được kết nối vật lý với hệ thống điện thoại cần nó không đòi hỏi một cổng giao tiếp tự do trong hệ thống điện thoại như khi được sử dụng với hệ thống điện thoại truyền thống.