Chúng ta thường nghĩ rằng, việc cải tiến một căn nhà hay một phần nhỏ trong đó đều tốn kếm khá nhiều tiền. Tuy nhiên, tại sao bạn không nghĩ đến thay đổi một số chi tiết nhỏ với chi phí cũng không quá lớn nhưng vẫn có thể đem đến một kết quả trên cả tuyệt vời.

Hôm nay, tôi sẽ mang đến cho bạn 13 gợi ý hay mà vô cùng thực tiễn mà bạn có thể dễ dàng áp dụng để thay đổi diện mạo sân vườn nhà bạn.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

1. Tạo một bãi cỏ

Đã qua rồi cái thời mà gỗ được sử dụng để lát toàn bộ diện tích sân, thay vì đó, tại sao bạn không dành riêng một khoảng nhỏ để tạo nên một bãi cỏ xanh ngay trong sân nhà bạn. Nếu như bạn không có nhiều thời gian chăm sóc, lựa chọn cỏ nhân tạo cũng là một ý tưởng hay.

2. Mua sắm đồ đạc mới

Nếu như bạn đã không sử dụng sân hay vườn trong một thời gian dài và đồ đạc cũng dần ngả màu theo thời gian, tôi tin rằng đây chính là lúc bạn sắm sửa bộ bàn ghế mới, đơn giản nhưng chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả.

3. Phối hợp các nguyên vật liệu

Một sân vườn chỉ toàn được trang trí bằng cỏ sẽ đem lại sự tẻ nhạt. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể phối hợp các nguyên vật liệu như gỗ, sỏi hay xi măng để lát từng khu riêng biệt, đem đến sự mới lạ cho sân vườn.4. Trải đá trên sàn

Nếu sân vườn nhà bạn được trải bằng một lớp cỏ tuy nhiên bạn lại muốn thay đổi chúng. Đơn giản thôi, thay vì cỏ, bạn có thể mua đá, sỏi với kích thước đa dạng để trải.

5. Xây dựng mái che cho sân vườn

Một cách khác để cải tiến không gian bên ngoài căn nhà của bạn đó là xây dựng mái che cho sân vườn. Điều này không chỉ giúp thay đổi diện mạo cho căn nhà mà bạn còn có thể vui chơi ngoài trời vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không phải lo lắng về nhiệt độ hay ánh nắng mặt trời.

6. Sử dụng đá sỏi

Chúng ta thường đi rất nhiều nơi khi ra khỏi nhà nhưng điều này cũng đồng nghĩa với việc bụi bẩn hay đất sẽ bám vào giầy và gây bẩn sàn nhà bạn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn nên trải cho sân vườn nhà bạn bằng một lớp đá sỏi, vừa làm thay đổi diện mạo sân vườn mà còn giúp bảo vệ căn nhà khỏi bụi bẩn đến từ bên ngoài.

7. Tiểu cảnh

Xây dựng tiểu cảnh không chỉ đem đến một không gian thanh cảnh, hoà hợp với thiên nhiên mà còn giúp tạo điểm nhấn cho sân vườn nhà bạn.

8. Làn nước trong trên bờ sỏi nhỏ

Bạn nghĩ sao về việc tạo một bờ sỏi nhỏ trong khu vườn, trên đó là một tầng nước trong vắt?9. Trồng cây xanh

Trồng cây xanh không chỉ tăng thêm vẻ đẹp cho sân vườn mà còn mang đến sự gần gũi với thiên nhiên.

10. Trang hoàng bằng đèn

Lựa chọn nhiều loại với kích thước, màu sắc khác nhau giúp cho căn nhà của bạn luôn nổi bật, tạo không khí vui tươi cho các thành viên trong gia đình.

11. Khu vườn nho nhỏ

Nếu như diện tích sân nhà bạn khá hạn chế hoặc bạn không có nhiều thời gian rảnh, bạn hoàn toàn có thể xây một khu vườn nhỏ xinh để tạo điểm nhấn cho sân vườn.

12. Sơn lại bức tường

Vố những thay đổi bên trên, từ trang trí, lát sàn cho đến sắm sửa đồ đạc mới nhưng bạn vẫn cảm thấy liệu còn điều gì nữa có thể làm thay đổi diện mạo sân vườn nhà bạn hay không?

Câu trả lời là có và vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sân mới cho bức tường là bạn đã mang đến sự thay đổi cho căn nhà.

13. Trang trí cho cây

Gợi ý cuối cùng này dành cho những sân vườn có cây lớn bên trong. Bạn có thể trang trí bằng cách treo lên thật nhiều laoij đèn hay bất kỳ thứ gì miễn sao bạn cảm thấy thích.Nguồn: homify.vn


Thien Son Landscape nhận thấy rằng mỗi một dự án thiết kế sân vườn là độc đáo và duy nhất dựa trên nhu cầu và mong muốn cụ thể của khách hàng cũng như đặc điểm khu vực thi công và điều kiện tài chính. Dưới đây là quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Khảo sát:

Chúng tôi sẽ đến gặp và cùng bạn trao đổi về những điều bạn thích và không thích đối với thiết kế sân vườn bạn mong muốn. Từ những yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ tư vấn thêm cho bạn về những phương án thiết kế sân vườn đẹp và phù hợp nhất. Chúng ta sẽ có một cuộc thảo luận sơ bộ về ngân sách, lập kế hoạch và phạm vi của dự án. Sau khi thống nhất về phương án thiết kế ban đầu, chúng tôi sẽ tiến hành đo đạc, thu thập dữ liệu để chuẩn bị cho công đoạn tiếp theo.

Đánh giá:

Chúng tôi sử dụng thông tin bạn cung cấp và dữ liệu chúng tôi thu thập được để ước tính cho giai đoạn tiếp theo, gồm:
- Quy hoạch tổng thể của thiết kế sân vườn.
- Ước tính các khoản chi phí cho công việc được thực hiện.

Trình bày và đánh giá:

Chúng tôi sẽ đến một lần nữa để trình bày ý tưởng thiết kế của chúng tôi cho sân vườn của bạn (trên bản vẽ). Chúng ta sẽ cùng xem xét lại thiết kế, cùng phân tích những điểm được và chưa được để đưa ra những điều chỉnh phù hợp. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn hình ảnh của các loại cây cũng như các yếu tốt thiết kế khác chúng tôi đã chọn cho thiết kế sân vườn của bạn và giải thích vì sao chúng lại phù hợp với nhau.

Rà soát và sửa đổi:

Nếu cần thiết, chúng tôi sẽ tạo ra một ước tính sửa đổi cho bạn dựa trên thông tin phản hồi từ bạn về thiết kế sân vườn của chúng tôi.

Ký kết hợp đồng:

Một khi chúng tôi nhận được thỏa thuận kí kết và tiền đặt cọc của bạn, chúng rôi sẽ lên lịch thực hiện cho dự án.

Trong quá trình thi công:

Chúng tôi sẽ thường xuyên liên lạc với bạn để cập nhật tiến độ thi công cũng như giám sát quá trình thi công và xử lý bất kỳ vấn đề có thể phát sinh. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các vấn đề được nêu lên với bạn một cách rõ ràng và kịp thời.

Khi công việc hoàn tất:

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn diện lại thiết kế sân vườn của bạn và trả lới bất kì câu hỏi nào bạn có thể có. Đề nghị thanh toán cuối cùng cũng sẽ được gửi đến bạn cùng với những hướng dẫn chăm sóc dài hạn.

Liên hệ: CÔNG TY TNHH SÂN VƯỜN THIÊN SƠN
hon non bo mini dep nhat - thiet ke hon non bo mini
Địa chỉ: 385 Phan Huy Ích, Phường 14, Quận Gò Vấp
Điện thoại: 0907.997759