Anh vẫn nổi tiếng là một đất nước yêu bóng đá và họ cũng nổi tiếng cùng "danh hiệu" Hooligan. Hooligan là từ chỉ những CĐV bóng đá quá khích. Đa phần hooligan thường say xỉn và tụ tập gây rối cho dù đội nhà thắng hay thua đi chăng nữa. Bởi vậy, một số nước rất "ngại" trong việc nhập cảnh CĐV Anh trong những ngày hội bóng đá lớn.La ó, ném chai lọ và sau đó là tấn công cảnh sát Hà Lan
Ví dụ gần nhất là EURO 2016, dù nước chủ nhà Pháp đã áp dụng lệnh cấm đích danh với rất nhiều người Anh được cho là hooligan nhưng cuối cùng vẫn không cản nổi những cuộc xung đột xảy ra [replacer_a], đặc biệt là sau khi Tam Sư sớm bị loại từ vòng knock-out. Ngày hôm qua, nước Anh lại thêm một lần nữa "mất mặt" vì những kẻ quá khích này.

Sau khi ĐT Anh chiến thắng đội chủ nhà Hà Lan với tỉ số tối thiểu, hooligan Anh tụ tập đập phá và tấn công cảnh sát tại Amsterdam khiến nhà chức trách Hà Lan phải dùng đến kỵ binh (cảnh sát cưỡi ngựa) để giải tán đám đông quá khích. Theo thông báo của cảnh sát Hà Lan thì có tới hơn 90 hooligan bị bắt giữ và ít nhất 25 người sẽ bị khởi tố trước pháp luật.

Đây là một thông tin chẳng mấy vui vẻ gì cho những người yêu mến [replacer_a] bóng đá chân chính của Anh bởi họ bị vạ lây từ một nhóm người nhỏ. World Cup 2018 đang đến rất gần và an ninh là một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay. Nước chủ nhà Nga đang đau đầu với vấn nạn phát xít mới và thật là thảm họa nếu nhóm người này đụng độ với đám quá khích say xỉn tới từ Anh quốc.