Alibaba, taobao và triết lý buôn bán cho các start – up

Thất bại không phải là điều đáng sợ nhất

Mọi người thường biết đến Jack Ma là người tạo ra alibaba, taobao nhưng có lẽ không mấy ai biết ngày trước ông đã từng không đỗ đại học 2 lần và trong quá trình khởi nghiệp cũng đã từng thất bại rất nhiều lần. Theo Jack Ma, kinh doanh thì phải kiên trì chấp nhận mạo hiểm, thắc mắc thì mới có thể dẫn tới thành công.

Tận dụng thế mạnh của đối thủ để quảng bá cho hàng hóa của mình

Khi mới thành lập, [replacer_a] đã rất thắc mắc để cạnh tranh với Ebay. Jack Ma đã tận dụng Ebay để tự quảng cáo cho công ty. Khi Ebay truyền bá về cách đánh bại alibaba, taobao đồng nghĩa cùng với việc đưa alibaba, taobao tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng, từ đó họ sẽ tìm hiểu kĩ hơn và có thể đánh giá khách quan hơn, đắn đo về việc dùng thử alibaba, taobao. Tuy nhiên khi sử dụng điều này bạn cần đảm bảo rằng đồ đạc của mình có thể chất lượng tốt hơn cùng với đối thủ.

Xây dựng đội ngũ nhân viên có sự liên kết chặt chẽ

Theo Jack Ma việc chọn lựa nhân viên là điều quan trọng để dẫn tới sự thành bại của cơ sở kinh doanh. Ban đầu, nhân viên của alibaba, taobao là những người đến từ các trường có danh tiếng nhưng họ thường bảo vệ cho ý kiến của mình mà không biết kết hợp các ý tưởng với nhau. Nhận ra điều đó và Jack Ma đã thay tất cả nhân viên mới cho alibaba, tabao. Ở họ có sự đoàn kết và biết tiếp thu ý kiến hay rồi cùng nhau lập nên ý tưởng tuyệt vời nhất, từ đó công việc của alibaba, taobao được vận hành trơn tru và cho hiệu quả như mong đợi.

Chuẩn bị trước chưa bao giờ là thừa

Năm 2000, alibaba, taobao khác với [replacer_a] hay những đơn vị khác là họ có một nguồn huy động vốn và cổ phiếu Internet khá cao nhưng Jack Ma vẫn huy động thêm vốn từ Softbank . Thật vậy, sau vài tháng, bong bóng internet vỡ tung, nguồn vốn các start – up cạn kiệt, alibaba, taobao nhờ vào nguồn vốn từ Softbank nên vẫn tiếp tục vận hành.

Chia sẻ sự thành công với mọi người

Năm 2007, alibaba, taobao đã sẵn sàng, Jack Ma đã thuê một khán phòng lớn đủ cho nhân viên và các cổ đông của tập đoàn tham dự. Điều này chứng tỏ ông đã chấp nhận chia sẻ cổ phần của alibaba, taobao cho nhân viên nắm giữ. Việc làm này cho nhân viên thấy được sự quan trọng của bản thân mình và những ưu đãi mà họ nhận được khi ở alibaba, taobao để từ đó cống hiến hết mình cho công việc.