Ngày nay việc sử dụng điện thoại IP đã trở nên quá quen thuộc với hầu hết con người sống trên toàn thế giới. Hằng ngày có hàng trăm ngàn chiếc điện thoại IP được bán ra vậy phải làm sao có thể đáp ứng hêt được. Vậy nên đã có sự ra đời của cấu hình Auto- Provisioning là một phương pháp giúp cho quá trình lắp đặt và triển khai được diễn ra một phương pháp nhanh chóng và thuận tiện hơn. Dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin cần thiết về cấu hình tự động Auto- Provisioning.

dien thoai ip grandstream

Thế bào là cấu hình tự động Auto-Provisioning

Có thể hiểu là một thiết bị với tính năng tự động, có thể hễ dàng thu thập thông tin của người dụng thông qua giao diện web trung tâm của tổng đài việc này giúp đỡ việc lưu trữ thông tin diễn ra một cách dẽ dàng và không mất quá tương đối nhiều thời gian để làm việc đó. bởi hệ thống điện thoại IP nhận cấu hình thông qua mạng nội bồ cần nó mang lại không hề ít lợi ích thông qua việc sử dụng cấu hình tập trung, giúp đỡ tiết kiệm được không ít chi phí và thời gian.Hơn nữa sẽ đơn giản hơn trong việc cập nhật điện thoại và thiết lập những cấu hình đặc biệt.

Cấu hình tự động Auto- Provisioning hoạt động như thế nào ?

Nếu muốn sử dụng nó bạn nên tạo một tài khoản điện thoại mới trong giao diện web của hệ thống điện thoại IP. Sau đó bạn lưu cấu hình điện thoại trên những hệ thống điện thoại IP, nên chú ý phải khởi động lại điện thoại IP để làm cho nó gửi yêu cầu cấu hình và cuối cùng nhận được các tập tin cấu hình từ hệ thống điện thoại IP. Khi bạn đã sử dụng điện thoại với một hệ thống điện thoại khác trước đó, hãy chắc chắn rằng chúng được thiết lập trở lại là 3 mặc định khi sản xuất trước khi bắt đầu quá trình cấu hình. Việc này sẽ giúp cho 3 tập tin cấu hình nhận được thay đổi từ điện thoại này tới điện thoại kia.

thiet bi ghi am dien thoai

Bạn có thể tự động cấu hình một điện thoại IP với WorldfonePBX.Chức năng đó được gọi là chức năng dò khám phá điện thoại tự động. nếu như muốn điện thoại của bạn tự động dò tìm, bạn phải cài đặt nó lại về chế độ mặc định ban đầu. Tiếp theo bạn chọn chế độ“kích hoạt chức năng tự động” trong cài đặt tài khoản của WorldfonePBX . tới khi đó WorldfonePBX sẽ bắt đầu liệt kê một số điện thoai IP chưa được cấu hình. Tiếp tục Click vào add để tạo ra một tài khoản điện thoại mới. Sau đó lưu lại cấu hình trong giao diện web AskoziaPBX và khởi động lại một trong 3 điện thoại cấu hình được tổ chức .