Sự tiến triển nhanh chóng của kinh tế công nghiệp điện điện tử kéo theo sự phát triển của công nghệ thông. Kết quả là có sự xuất hiện của không ít hệ thống tổng đài điện thoại với không hề ít chức năng khác nhạu trong đó có tổng đài IP PBX. Bạn đã và đang sử dụng hệ thống tổng đài IP PBX vậy bạn có nắm được một vài ưu điểm từ việc sử dụng nó hoặc chưa. Dưới đây là một vài thông tin cần thiết cung cấp để tiện cho việc sử dụng của bạn.

Thế nào là tổng đài PBX ?

PBX ( Private Branch Exchange) được hầu hết các công ty hay thực hiện sử dụng như một trang mạng điện thoại. Khi sử dụng hệ thống tổng đài này bạn rất tiền lợi khi vừa có thể sử dụng để giao tiếp trong cùng công ty hay cũng có thể giao tiếp với thế giới bên ngoài thông qua việc sử dụng hệ thống những kênh truyền thông khác nhau. Hơn nữa hệ thống còn cho phép bạn sử dụng nhiều dòng điện thoại hơn so với những dòng điện thoại được sử dụng thông thường và đặc biệt hơn nữa là có thể miễn phí cước cho người sử dụng. Hơn nữa nó còn hỗ trợ những tính năng như chuyển tiền, thư thoại, ghi âm cuộc gọi, menu tương tác bằng giọng nói ( IVRs ) và hàng chờ cuộc gọi ACD.

tong dai dien thoai noi bo

điểm tốt của hệ thống tổng đài IP PBX là thường linh hoạt so với các hệ thống độc quyền khác, với lí do nó có những tiều chuẩn và giao diện mới. Hơn nữa nếu như gặp sự cố thì việc sửa chữa và thay thế đơn giản hơn so với hệ thống kín.

điểm vượt trội từ việc sử dụng hệ thống tổng đài IP PBX

Một khi đã sử dụng hệ thống tổng đài IP PBX thì tất cả hệ thống điện thoại nội bồ của bạn được liên kết với nhau thông qua hệ thống mạng LAN bởi thế bạn không cần một thiết bị riêng biệt nào khác.

Hệ thống điện thoại IP sử dụng tiêu chuẩn SIP là chủ yếu nên đễ dàng cung cấp cho bạn tương đối nhiều tự do hơn trong sự lựa chọn điện thoại. Về cơ bản bất kỳ điện thoại tương thích SIP (điện thoại VoIP ) nào cũng sẽ vận hành với một IP PBX.

lap dat tong dai dien thoai

Một khi đã sử dụng hệ thống tổng đài IP PBX bạn sẽ không bị hạn chế việc mở rộng một công ty, bạn không nên phải kết nối vật lý với hệ thống điện thoại nên nó không đòi hỏi một cổng giao tiếp tự do trong hệ thống điện thoại như khi được sử dụng với hệ thống điện thoại truyền thống. nếu như sử dụng hệ thống tổng đài điện thoại IP PBX bạn có thể được kết nối thông qua mạng LAN.