Triệu chứng viêm phế quản ở người lớn

Các [replacer_a] thường bắt đầu xuất hiện sau cúm: đau đầu, sốt, đau họng, sổ mũi, đau mỏi người. Sau đó, triệu chứng ho sẽ xuất hiện, một số người chỉ ho khan nhưng phần lớn có biểu hiện ho nhiều đờm. Nếu đờm có màu trong trắng, chứng tỏ viêm phế quản chỉ do virut gây nên, tuy nhiên, nếu đờm có màu xanh, vàng hoặc trắng đục có nghĩa là đã có vi khuẩn tấn công, lúc này cần dùng kháng sinh. ngoại giả, một số người trưởng thành khi bị viêm phế quản còn có triệu chứng sốt cao, khó thở, đau tức ngực, nguyên cớ là do các cơ quanh phế quản có thiên hướng co thắt.
Để tránh trường hợp nhầm lẫn triệu chứng viêm phế quản ở người lớn với các bệnh can dự đến hô hấp khác, bệnh nhân và người nhà càn để ý theo dõi các thể hiện của cơ thể. Nếu hiện tượng ho, khạc đờm kéo dài quá 5 ngày, kèm theo sốt, khó thở, tức ngực và thân mỏi mệt nhiều thì nên đi khám ngay. Hầu hết các trường hợp viêm phế quản cấp đều được phát hiện nhờ tiền hành thăm khám lâm sàng. Gặp trường hợp các triệu chứng mờ nhạt, dễ nhầm lần, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm để cho kết quả chẩn đoán xác thực nhất.

Khi nào cần đi khám?

Bệnh viêm phế quản không phải bệnh lý nguy hiểm, không có những cơn kịch phát cấp tính gây hiểm nguy đến tính mệnh người bệnh nên hoàn toàn có thể được điều trị tại nhà không cần nằm viện. Tuy nhiên việc chăm sóc bệnh nhân viêm phế quản tại nhà vẫn cần được hướng dẫn bởi thầy thuốc chuyển khoa, nếu không bệnh sẽ có những diễn biến nguy hiểm. Nếu những triệu chứng viêm phế quản ở người lớn sau đây xuất hiện thì nên đưa bệnh nhân đi cấp cứu ngay:
Sốt trên 38 độ C hoặc sốt kéo dài quá 3 ngày không hạ.
Ho nhiều, tình trạng nặng, ho nhiều ban đêm dẫn đến mất ngủ
Ho ra chất nhày màu xanh, vàng hoặc ho ra máu.
Ho xuất hiện cùng trình bày khò khè và khó thở.
Người có bệnh phổi, tim mạn tính: suy tim sung huyết, khí phế thũng, hen.

Trên đây là những triệu chứng viêm phế quản ở người lớn thường gặp nhất có kèm các biểu thị ở trường hợp khẩn cần can thiệp y tế kịp thời. Nếu không được điều trị dứt điểm, bệnh sẽ rất dễ biến chứng thành cấp tính, ảnh hướng rất nhiều đến cuộc sống của bệnh nhân.

nguồn: thuocchuaviemphequanmantinh.blogspot.com/