Để chọn lựa một phương pháp trồng răng giả tốt nhất cho chính mình, bạn cần phải hiểu những ưu điểm và nhược điểm của mỗi kỹ thuật trồng răng. Có ba phương pháp trồng răng giả thường được dùng nhất mà bạn nên biết:

Ba phương pháp trồng răng thông dụng nhất mà bạn nên biết

Làm cầu răng:

Giải pháp này được vận dụng khi mất 1 hay một số răng mà tình trạng các răng kề cận khoảng trống mất răng vẫn còn chắc khỏe, chưa bị đổ xiên, đủ sức để nâng đỡ cho cầu răng và song song xương hàm chưa bị tiêu hõm. Trong lúc răng bị mẻ thì khắc phục như thế nào để đẹp nhất.

Trồng răng với phương pháp hàm giả tháo lắp:

Phương pháp này được phục hình theo đề nghị của khách hàng khi mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Đây là phương pháp ít tốn tiền nhất nhưng cho kết quả phục hình răng kém lâu dài và phải tháo răng giả ra vệ sinh sau mỗi bữa ăn.​

Phương pháp trồng răng implant hồi phục khi mất một, nhiều hoặc toàn hàm răng
– Trồng răng implant >> từ đó tìm hiểu trồng răng giả có đắt không nhé .Bác sỹ sẽ chỉ định các bước thay thế răng đã mất bằng nhiều mối ghép hoàn hảo cho bệnh nhân.

Đây là phương pháp mang tính bảo tàng răng thật cao nhất nhờ trụ implant thay thế thân và chân răng. Phương pháp này cho phép bạn phục hình răng hoàn hảo mà không phải mài cùi răng thật bên cạnh khoảng trống mất răng như phương pháp làm cầu răng. Ưu điểm này được các thầy thuốc nha khoa đánh giá là có ý nghĩa nhất đối với sức khỏe và bảo tàng răng tốt nhất mà khách hàng nên lựa chọn khi mất răng.


Hướng dẫn cách tuyển lựa phương pháp trồng răng tốt nhất
– Xác định độ tuổi trồng răng:
Nếu bạn ở độ tuổi dưới 18 thì nên làm hàm tháo lắp hoặc cầu răng sứ. Còn nếu bạn đã trên 18 tuổi thì nên chọn kỹ thuật trồng răng có tuổi thọ lâu bền nhất là cấy ghép implant. Đặc biệt, người cao tuổi thì nên cấy ghép implant hoặc làm hàm tháo lắp vì phương pháp làm cầu răng sẽ không thích hợp với độ tuổi này do phải sang chấn quá trình mài răng.
– Xác định mục đích trồng răng
Nếu trồng trồng răng giả nhất mực để đảm bảo chức năng ăn nhai thì không kỹ thuật nào có thể tốt hơn phương pháp cấy ghép implant.
– Tham khảo quan điểm nha sỹ
Đây là một việc rất quan trọng trong số các phương pháp trồng răng. Dù bạn đã có sự chọn lọc phương pháp trồng răng cho riêng mình nhưng cũng nên bàn bạc với thầy thuốc, để được tham mưu thêm. Vì chỉ có nha sỹ mới biết được cụ thể tất trạng của bạn như thế nào sau khi mất răng.– Xác định số lượng răng mất khiến răng lung lay nhiều
Nếu số lượng răng mất quá nhiều thì có thể làm hàm giả tháo lắp để tần tiện hoài. Nhưng nếu muốn răng giả chắc khỏe hơn, tồn tại lâu hơn thì có thể thực hiện phương pháp cấy ghép implant.
– Xác định vị trí răng cần phục hình
Khi bị mất răng ở vị trí răng hàm thì giải pháp tốt nhất chính là . Còn trong trường hợp bị mất răng ở nhóm răng cửa thì có thể làm cầu răng nhưng với điều kiện là các răng cận kề phải chắc khỏe để bảo đảm trụ cầu răng vững chắc.

NHA KHOA QUỐC TẾ Á CHÂU

Phúc đáp & CSKH (24/7): 0987302621

Tọa lạc tại: 137 An Trạch Cát Linh– Hà Nội

Tel: 043 9940951 *Mobile: 0912958635

Email: nhakhoaquocteachau$gmail.com