Để lựa chọn 1 mẫu điện thoại hài lòng, các bạn nên quan tâm đến kích thước màn hình, các kết nối của máy kế bên khả năng thông qua web, quay phim, chụp hình và giải trí đa dụng cụ.
Khi mà điện thoại mới liên tiếp được ra mắt, các tính năng ko ngừng được cải tiến, thì việc chọn lựa một dòng di động thích hợp là điều khó khăn với các bạn.
Dưới đây là 10 điểm đáng chú ý trong mẫu mã và tính năng mới của những dòng di động đương đại mà khách hàng với thể coi xét trước lúc tuyển lựa một chiếc thật phù hợp.
1. Kích thước, mẫu mã màn hình
Với những mẫu di động nắp gập, màn hình LCD phía ngoài giúp các bạn nhận ra số điện thoại gọi đến trước lúc mở ra giải đáp. Một số model mới như Motorola Razr2 V9 còn cho phép điều khiển, tùy chỉnh và chơi nhạc trên màn hình ngoài.

Bài viết liên quan: Bán motorola v9 gold tại hà nội
Tuy nhiên, lúc điện thoại mang màn hình lớn, cho phép lướt web, hiển thị văn bản dễ dàng thì nó cũng khiến pin chóng hết.
2. Kết nối và bộ nhớ
Nếu người mua thường xuyên nghe nhạc, thì lời khuyên là hãy chọn những mẫu di động với giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Bởi vì, đây là chuẩn kết nối nhiều và cho phép khách hàng sử dụng nhiều chiếc tai nghe nhiều trên thị trường.
Bên cạnh đó, cũng nên chọn những mẫu điện thoại mang kết nối với máy tính nhiều như miniUSB. Vì lúc đấy, người mua sở hữu thể thuận tiện dùng các chiếc dây cáp khác nhau để đưa dữ liệu vào máy.
Rất nhiều điện thoại hiện nay đều hỗ trợ thẻ nhớ nhiều như microSD/TransFlash. Ngoài ra, việc có một "chú dế" cho phép thay thế thẻ nhanh sẽ thấp hơn là một mẫu di động mà mỗi lần thay thiết bị lưu trữ dữ liệu thêm, quý khách phải tắt máy, tháo pin.
3. Trình thông qua web
Với tương đối nhiều điện thoại được trang bị trình thông qua web. Ngoài ra, sở hữu những máy dùng trình thông qua WAP thì việc mở một trang web mang hình ảnh to, flash sẽ mất toàn bộ thời kì, thêm vào ấy chẳng hề website nào cũng hỗ trợ định dạng web cho trình thông qua này.
Chính bởi vậy, nếu chọn lựa di động lướt web tốt, các bạn nên chọn điện thoại có trình thông qua mới, nhiều như Nokia S60 hay Opera Mobile.
4. Nhắn tin, chat và gửi e-mail
Điện thoại nhắn tin tốt cần phải hỗ trợ tìm kiếm tin nhắn cũ thuận lợi. Nhiều thiết bị trên thị phần hiện nay ngoài soạn thảo nhanh, còn cho phép người dùng tìm tin nhắn theo tên cũng như hiển thị dưới dạng chuỗi.
Ví như thường xuyên tiêu dùng e-mail trên điện thoại, các bạn nên chọn những model cho phép đính kèm các file dữ liệu.
Với các người thích liên lạc có bạn bè qua chat, phải chăng nhất sử dụng các đồ vật có thể cài đặt thêm được phần mềm thứ ba. Khi đấy, việc kết nối và liên lạc sẽ đơn thuần và thường xuyên hơn.
5. Camera, quay phim và tin nhắn hình ảnh
Quý khách có thể chụp ảnh, quay một đoạn video clip và san sớt với người khác. Đông đảo điện thoại bây giờ mang camera lên đến hàng triệu Megapixel đều cho những bức ảnh in được. Các model mới như Sony Ericsson K850i và Nokia N82 có camera 5 Megapixel hỗ trợ đèn flash Xenon đều cho các bức ảnh tốt. Tuy nhiên, để quay phim người dùng nên chọn các dòng di động hỗ trợ đèn LED.
6. Speakerphone và điện thoại hội nghị
Speakerphone dễ dàng sử dụng bởi nó cho phép các bạn vừa khiến việc lại vừa có thể chuyện trò. Trong khi đó, các thương nhân nên chọn những vật dụng hỗ trợ chế độ điện thoại hội nghị (conference calling).
7. Mạng
Với các điện thoại hỗ trợ nhiều băng tần, các bạn có thể sở hữu máy theo và thực hiện những cuộc gọi tại nhiều nước khác nhau. Rất nhiều điện thoại đang bán trên thị trường đều hỗ trợ trong khoảng 3 băng tần GSM 900/1800/1900 hay 4 băng tần GSM 850/900/1800/1900.
Trong điều kiện mạng GSM tại Việt Nam hiện nay, người dùng chỉ cần chọn những thiết bị hỗ trợ hai băng tần GSM 900/1800.
Trong khi đó, ở các quốc gia mang điều kiện hạ tầng viễn thông lớn mạnh, việc chọn điện thoại hỗ trợ 3G/HSDPA cho phép kết nối và truyền dữ liệu nhanh chóng.
8. Bluetooth và hồng ngoại
Đây là các tính năng hỗ trợ điện thoại kết nối và đàm đạo thông báo sở hữu những thiết bị khác như PDA hay máy tính. Bây giờ, khá nhiều di động sở hữu Bluetooth hỗ trợ thêm A2DP, đây là tính năng cho phép quý khách nghe nhạc trên tai nghe không dây sở hữu âm thanh stereo.
9. Đa dụng cụ
Đấy là những tính năng như hỗ trợ nhạc MP3, đài FM, xem video và chơi game. Hiện tại, nhiều điện thoại mới còn hỗ trợ chơi game 3D, điện thoại video hội nghị (video conferencing).
10. Phụ kiện và phần mềm
Những phụ kiện đi kèm là không thể thiếu có các bạn điện thoại. Trong khi đấy, việc cho phép cài đặt những phần mềm như game, chơi nhạc, hỗ trợ văn phòng hay giao thông sẽ tăng tính năng của máy.
Xem thêm: Điện thoại cổ hà nội