“Tại sao đi đại tiện ra máu tươi thưa bác sỹ? Bác sỹ có thể cho tôi biết nguyên nhân của hiện tượng này, mức độ nguy hiểm và cách chữa được không ạ. Tôi hay bị triệu chứng này. Nó khiến tôi lo lắng và khó chịu. Vì vậy, tôi rất mong nhận được câu trả lời và sự phân tích của các bác sỹ. Tôi xin chân thành cám ơn!” Nguyễn Văn Hùng (42 tuổi, Quản lý nhân sự)
phòng khám đa khoa Bảo Anh cám ơn anh Hùng đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến hòm thư tư vấn của phòng khám. Câu hỏi Vì sao đi cầu ra máu, hay Tại sao đi đại tiện ra máu, hay Tại sao đi vệ sinh lại ra máu của anh Hùng cũng là thắc mắc của khá nhiều người. Với câu hỏi này, các bác sỹ chuyên về hậu môn và trực tràng của phòng khám đa khoa Bảo Anh trả lời anh như sau:
===>>> tại sao đi đại tiện ra máu
TẠI SAO ĐI NGOÀI RA MÁU?
Đi đại tiện ra máu là tình trạng sau mỗi lần đi đại tiện bệnh nhân phát hiện vùng hậu môn bị chảy máu, máu có thể thấy trong bồn cầu, lẫn vào phân hoặc trong giấy thâm vệ sinh. Đây là hiện tượng khá phổ biến và gặp ở nhiều bệnh nhân. Hầu hết bệnh nhân đều cảm thấy khó chịu về hiện tượng này. Vậy tại sao đi ngoài ra máu?

Các bác sỹ chuyên khoa về hậu môn và trực tràng tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đại tiện ra máu có thể do nhiều nguyên nhân. Cụ thể do những nguyên nhân sau:

– Táo bón: đại tiện ra máu thường hay gặp ở những người bị táo bón. Bởi khi táo bón, phân khô cứng và khó di chuyển trong ống hậu môn. Muốn phân ra ngoài, người bệnh cần dặn mạnh, khi ấy phân sẽ khiến hậu môn bị tổn thương và xuất hiện ra máu.

– Bệnh trĩ: là hiện tượng các mao mạch máu ở hậu môn không được lưu thông, dẫn đến dồn ứ và bị căng phồng tạo thành một búi tĩnh mạch tại hậu môn. Khi ấy, các mao mạch máu căng phồng, khi có tác động dễ đứt, vỡ và khiến máu chảy ra. Đây là căn bệnh phổ biến mà nhiều phụ nữ gặp phải.

– Đại tiện ra máu còn do bệnh nứt kẽ hậu môn. Do một nguyên nhân nào đó mà tại niêm mạc hậu môn bị một hoặc một vài vết rách. Nếu không bị viêm nhiễm, tình trạng này có thể tự khỏi sau vài hôm. Tuy nhiên, bệnh khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn.

– Một số bệnh khác về hậu môn như apxe hậu môn, rò hậu môn, polyp hậu môn… cũng là một câu trả lời cho vấn đề tại sao đi cầu ra máu.

– Đi ngoài ra máu còn do viêm loét đại tràng.

Do có nhiều nguyên nhân gây lên tình trạng đi đại tiện ra máu nên nếu không thăm khám, chúng tôi không thể xác định nguyên nhân chính xác cho anh được. Để xác định được nguyên nhân chính xác, anh cần thông qua thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa.

Đi ngoài ra máu là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau
Đi ngoài ra máu là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau

VÌ SAO ĐI ĐẠI TIỆN RA MÁU, MỨC ĐỘ NGUY HIỂM CỦA ĐẠI TIỆN RA MÁU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Vì sao đi đại tiện ra máu và đại tiện ra máu có nguy hiểm không? Đại tiện ra máu tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, nhưng bệnh nhân cũng không thể chủ quan với tình trạng bệnh này. Bệnh không chỉ khiến bệnh nhân cảm thấy đau đớn, khó chịu mỗi lần đi vệ sinh mà đây còn là nguyên nhân khiến người bệnh mất đi sự tự tin từ đó ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hằng ngày.

Bên cạnh đó, nếu bệnh không được điều trị sớm có thể gây tình trạng sức khỏe suy nhược do thiếu máu, gây viêm loét và nhiễm trùng hậu môn, vi khuẩn xâm nhập vào máu gây nhiễm trùng đường máu….

Do đó, khi bị bệnh, ngoài việc tìm hiểu tại sao đi vệ sinh lại ra máu bệnh nhân nên thăm khám và tiến hành điều trị sớm. Qua thăm khám, các bác sỹ mới có thể xác định nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh từ đó xác định phác đồ điều trị hiệu quả. Bệnh nhân nên thực hiện theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Nếu anh Hùng không biết nên khám và điều trị bệnh ở đâu, anh có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là một trong những cơ sở điều trị các bệnh về hậu môn và trực tràng uy tín tại thủ đô Hà Nội.

Trên đây là phần trả lời câu hỏi tại sao đi cầu ra máu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về các căn bệnh tương tự mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288, tại đây các bác sỹ sẽ tư vấn trực tiếp.
===>>> vì sao đi đại tiện ra máu