Ampli là một trong những thiết bị trong dàn âm thanh, có nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu đó lên và đưa ra thiết bị phát. Chính bởi vậy mà Ampli có vai trò rất quan trọng và cần thiết trong 1 dàn âm thanh. Để giúp bạn có thể lựa chọn được cho mình 1 nơi bán ampli chính hãng nhập cảng chất lượng thì với những thông báo mà chúng tôi đem đến sau đây sẽ hết sức có ích dành cho bạn.

Tìm hiểu chung về Ampli


Ampli là một thiết bị âm thanh được dùng để khuếch đại tín hiệu điện và những tín hiệu âm thanh phát ra. Khi đưa tín hiệu ban đầu vào ampli nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến thiết bị phát âm thanh như loa hay tai nghe.

Chức năng của amply:

- Thiết bị thông tin dùng ampli để khuếch đại tín hiệu cũng như tích hợp bộ lọc tiếng bên trong. Có 1 để ý là bạn cần lựa chọn ampli hiệp với công suất của loa để cho tín hiệu ra được chuẩn nhất, tiếng trong nhất. Việc chọn lọc ampli công suất không hạp của loa sẽ dẫn đến cháy ampli và không dùng được ampli trở kháng cho các loại loa khác. Xem thêm:https://vietthuong.vn/chan-den-soundking-nhap-khau.html

- dùng ampli giúp cho thiết bị âm thanh karaoke phục vụ đẩy công suất và bọc lọc tiếng chuẩn hơn giúp cho dày và mượt đầu ra tín hiệu là các kênh công suất.

-Thiết bị âm thanh sàn diễn, hội trường dùng ampli là những cục đẩy thì nó có nhiệm vụ đẩy công suất của loa chứ không có nhiệm vụ lọc tiếng.

Phân loại ampli:

+ Theo cấu hình và mục đích dùng chia ampli làm 5 loại

- Ampli tiền khuếch đại (Pre-ampp): có nhiệm vụ nắn các tín hiệu từ DAC hoặc CDP, nhưng không đảm đương nhiệm vụ khuếch đại thực sự.

- Ampli công suất (Power ampli): có nhiệm vụ khuếch đại âm thanh đủ lớn để hiệp với loa hoạt động.

- Ampli tích hợp (Integrated ampli): được tạo ra bởi sự kết hợp giữa ampli công suất và ampli khuếch đại.

- Monoblock ampli: có tác dụng xử lý hai kênh âm thanh stereo độc lập từ trái qua phải.

- Dual mono ampli: được tạo ra vơi hai ampli block nhưng dùng chung một vỏ.

Theo công nghệ khuếch đại ampli được phân thành 4 loại sau:

- Khuếch đại bán dẫn (transitor)

- Khuếch đại bóng đèn điện tử (tub)

- Khuyếch đại mạch kỹ thuật số (digital)

- Khuếch đại lai: gồm đèn, bán dẫn và kỹ thuật số

showroom ampli chính hãng nhập khẩu uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhập khấu và phân phối các thiết bị âm thanh của các thương hiệu nức tiếng hàng đầu thế giới tại Việt Nam như: DAS Audio, Inter-M, Soundking, Audix, Allen & Heath, Roland,...với các sản phẩm loa thùng, amply, mixer, phụ kiện âm thanh,...Việt Thương Music tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm chính hãng, uy tín, chất lượng nhất.


Hiện Việt Thương đang phân phối tại thị trường Việt Nam 4 thương hiệu ampli chính hãng là: Amply DAS, Amply Inter-M, Amply Soundking và Amply Lab Gruppen. Dưới đây là điểm đặc biệt của từng dòng amply khác nhau.

Thương hiệu Amply DAS

Hai dòng amply DAS tại Việt Nam là: D series và PA series.

Amply DAS D series: dòng amply loa trình diễn có công suất cao từ 750W – 2800W. Các sản phẩm dòng amply D-series được sản xuất tại Tây Ban Nha, tại Việt Nam có 3 model được phân phối là D-10 công suất 750W, D-20 công suất 1150W và D-100 cho công suất 2800W.

Amply DAS PA series: dòng amply loa trình diễn thế hệ mới nhất, được thiết kế nhằm đáp ứng cho các vận dụng đòi hỏi về giá rẻ đồng thời đáp ứng được tiêu chí giá thành hợp lý. Các sản phẩm dòng amply PA-series được sinh sản tại Trung Quốc, bao gồm các model: PA-500, PA-900, PA-1500, PA-2400, PA-4000.

Thương hiệu Amply Inter-M

Amply Inter-M là thương hiệu ampli nhập cảng từ Hàn Quốc, trội với các dòng như: amply V2 series, Amply L series, amply D Class series, amply DSA, amply QD series và amply R series.

Thương hiệu Amply Soundking

Amply Soundking là thương hiệu amply du nhập chính hãng từ Trung Quốc, với nhiều dòng chuyên biệt khác nhau dùng cho nhiều mục đích trình diễn như: dòng amply AW, dòng amply AT series, model AA4003, AD400 và dòng AE series.

Thương hiệu Amply Lab Gruppen

Các dòng Amply Lab Gruppen bạn có thể tham khảo và chọn lựa như: PLM series, FP+ series, IPD series, E series, C series.

Với những tri thức mà chúng tôi san sẻ trên thì tùy mục đích dùng mà các bạn có thể chọn mua amply hiệp nhất. Xem thêm:chân loa soundking