1. Một số điều bạn cần biết về hệ thống máy chấm công

Hệ thống được dùng để ghi nhận thời gian tổ chức công việc của từng công nhân viên trong công ty, trong tổ chức được gọi là máy chấm công. Với vai trò như một thiết bị thu thập dữ liệu chấm công của từng nhân viên, quản lý tất cả nhân sự trong 1 công ty, doanh nghiệp 1 phương pháp tự động đó chính là hệ thống máy chấm công. Tuổi thọ sử dụng lâu, tốc độ quét nhanh và chính xác, chi phí đầu tư thấp, lại dễ dàng giúp đỡ bạn quản lý một lượng công việc lớn.

2. Một vài giải pháp của hệ thống máy chấm công

Giải pháp thứ nhất sử dụng thẻ để chấm công cụ thể rằng mỗi nhân viên sẽ được phát 1 thẻ khác nhau, có mã ID khác nhau. 3 thông tin của nhân viên sẽ được hiển thị lên màn hình và lưu lại một vài thông tin này trên hệ thống máy chấm công khi nhân viên lấy đầu thẻ quẹt tại đầu đọc của máy. Nếu là thẻ cảm ứng thì bạn đã được lập trình sẵn 1 con chip thông minh có thể thu và nhận các thông tin dữ liệu với đầu đọc thẻ với khoảng phương pháp 5-10cm. Với thẻ cảm ứng này được áp dụng đối với điều kiện đó là một số công ty, doanh nghiệp có số lượng lớn nhân viên làm việc. Với thẻ từ thì quá trình nhận dạng diễn ra rất nhanh chóng, cùng với đó là khả năng lưu lại được số lượng nhân viên rất lớn.

tong dai dien thoai noi bo
Giải pháp thứ 2 là nhận diện khuôn mặt để chấm công giải pháp này có độ an toàn cao nhất, sử dụng giải pháp nhận diện khuôn mặt để chấm công. Với giải pháp này chất lượng cao tuy nhiên chúng cũng cần phải đầu tư thêm chi phí cao nguyên nhân vì các yếu tố như: nên dung lượng lớn, quá trình xây dựng và lắp đặt khó khăn và tốn khá nhiều thời gian hơn…
Giải pháp thứ ba là sử dụng dấu vấn tay để nhận dạng chấm công trong đó phần mềm thực hiện chức năng quản lý. Bộ phận đầu đọc để xác nhận dấu vân tay, có thể phân biệt được vô cùng nhiều người dựa trên dấu vân tay này. Trong quá trinhg tổ chức quá trình xác nhận dấu vấn tay cần chú ý các thông tin dữ liệu đã được thiết lập sẵn có đúng không. tổ chức quá trình chấm công thành công khi bạn thấy chúng tồn tại và đã thông báo rằng hợp lệ. Giải pháp chấm công dựa trên hệ thống nhận diện dấu vân tay có những điểm cộng mang lại độ chính xác rất cao và nhược điểm sẽ bị ảnh hưởng lớn khi dấu vân tay bị mòn đi hoặc bị 1 tác động nào đó.

lap dat tong dai noi bo