(Thi công nội thất nhà phố đẹp HCM) - khi bản vẽ xây dựng nhà hiện nay, nhiều chủ nhà coi trọng đến việc phân bố một không gian riêng dành cho giao tiếp giữa những thành viên trong gia đình hay còn gọi là phòng đi lại chung. Nhưng hầu hết vẫn tích hợp khoảng không đó với phòng tiếp khách.

Dự án hay >> Thiết kế thi công nội thất nhà phố Sài Gòn

Bình thường, nơi tiếp khách được sắp xếp gần với cửa chính hoặc sảnh chính của ngôi nhà để tạo thuận lợi cho khách ra vào và cũng đảm bảo tính riêng tư của những phòng khác trong nhà. Còn phòng sinh hoạt chung thường được xếp đặt tại trung tâm chung cư, tạo nên sự ấm cúng và thân mật cho các thành viên vận động trong tổ ấm.
phòng khách, phòng vận động chung thường được ưu tiên hướng ra góc nhìn đẹp như ban công, sân vườn, bể bơi, giếng trời... Hoặc được bản vẽ ở các không gian quý phái như phòng rộng nhất của nhà, khoảng thông tầng... Hoặc được phân bố dạng khu vực mở, tích hợp cả không gian trong nhà và ngoài nhà làm khoảng trống tiếp khách, vận động gia đình và còn là nơi thỏa mái.
Tùy từng cách vận động của những tổ ấm, mà chủ nhân sẽ lưu ý nhiều hơn đến việc phân bố và phân chia phòng khách hay phòng đi lại chung. Những tổ ấm có nhiều khách và gia chủ là người hướng ngoại thì phòng tiếp khách sẽ là ưu tiên số một, sau đó mới đến những phòng khác như phòng vận động chung, chỗ ngủ nghỉ... Đây cũng là nơi chủ căn nhà chứng tỏ tính cách, lòng hiếu khách của mình. Sắp đặt phòng khách lúc đó sẽ mang tính cách sang trọng và lịch lãm. Cách phân bố chỗ ngồi tiếp khách cũng siêu quan trọng, vị trí ghế, tư thế ngồi mang tính nghi lễ và đối thoại. Đồ dùng trong nhà trong phòng mang nhiều đặc tính trang hoàng hơn là bản chất sử dụng. Ánh sáng nhiều và đa dạng hơn các phòng khác, tạo cảm giác vui vẻ và hưng phấn.


Ngược lại, đối với những gia đình không có thói quen tiếp khách ở nhà thì chủ nhân sẽ bận tâm đến việc thiết kế phòng chuyển động chung hơn là phòng tiếp khách. Điểm riêng biệt to nhất so với phòng khách là cách tô điểm vật dụng trong nhà mang tính thận thiện, tiện dụng, tự do, phóng khoáng hơn. Ngoài ra phòng sinh hoạt chung còn thường thêm hiệu năng giải trí, thỏa mãn cho cả gia đình. Đồ dùng trong nhà toát lên hứng thú của chủ hộ và đặc tính dùng cao.

Do sự hạn chế về không gian ở, nên rất nhiều những nhà chung cư ở việt nam, nhất là các ngôi nhà nhà chung cư, thường kết hợp nơi tiếp khách với phòng đi lại chung, thậm chí còn kết hợp hoặc tận dụng chung khu vực với nơi nấu nướng và không gian ăn uống, tạo nên một khoảng trống vận động chung đa hiệu năng. Khoảng trống này cực kỳ sở thích với tổ ấm trẻ, ít người. Còn đối với các tổ ấm đông người hay nhiều thế hệ thì không tiện dụng trong đi lại. Trường hợp này, cần lưu tâm cách đi lại của gia đình thiên về hướng đối ngoại hay hướng nội để có cách phân chia và làm đẹp phòng cho đam mê.