Thực hiện event hiện nay đang phát triển với tốc độ chóng mặt, thu hút khá nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Bạn có thể học tập kỹ năng, kiến thức từ sách vở, thực tiễn, nhưng làm sao để tổ chức công việc cho có hiệu quả thì đó là một việc khác điều đó phụ thuộc vào yếu tố của mình. Dưới đây là 5 tố chất nào nên thiết cho một người làm nghề tổ chức sự kiện.

cho thue thiet bi am thanh

1. Lòng đam mê, sự năng động, sáng tạo và có óc phán đoán

Điều kiện tốt nhất để ta có thể sống hết bản thân với công việc đó là sự đam mê. Làm nghề thực hiện event cũng vậy, cốt lõi là bạn phải có đam mê. Trong khi làm việc, đây là nghề sẽ gặp khá nhiều áp lực nên sự đam mê chính là liều thuốc tăng lực perfect và cũng là nguồn gốc của một số khoảnh khắc thăng hoa khi xây dựng được một chương trình hoàn hảo của riêng bạn. Nếu bạn yêu thích việc đứng sau cánh gà để tạo cần các hào nhoáng của ánh đèn sân khấu, trân trọng cảm giác hạnh phúc khi thấy được công sức bản thân bỏ ra một thời gian dài được đền đáp trong tích tắc thì xin chúc mừng, bạn đã có tố chất đầu tiên của một event-er rồi đấy.

Hơn nữa thực hiện sự kiện là công việc đòi hỏi tính chủ động cao, bởi vậy chỉ phù hợp cho một vài người năng động, linh hoạt, nhạy bén và có khả năng giải quyết công việc hiệu quả, có khả năng quan sát tinh tường và đầu óc xử lí cực nhanh nhạy khi xây dựng cần chương trình.

Có những lúc chạy phải đua với deadline, người làm chương trình phải cố gắng hết bản thân không kể thời gian, giờ giấc để kịp tiến độ công việc mà vẫn đảm bảo chất lượng. bởi lẽ tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra, boom deadline dường như đã trở thành một phần quen thuộc trong cuộc sống của họ. bởi do vậy, cần cù, chịu khó cũng là một yếu tố không thể thiếu bên trong những người thực hiện event chuyên nghiệp.

cho thue ban ghe hoi nghi

2. Sức khỏe là yếu tố quyết định

nếu như bạn may mắn có được sức khỏe tốt nhất, cũng đừng vì thế mà tận dụng đến mức vắt kiệt sức lực của mình. Hãy nhớ rằng: thực hiện event là “trường kỳ chiến đấu”. Bạn cần hoạt động trong rất nhiều sự kiện diễn ra liên tục! Hãy sinh hoạt, ăn uống điều độ hàng ngày, để dành sức lực cho những ngày “cao điểm”. Và nhớ luôn đem theo đồ ăn nhẹ bên bản thân, 5 cuộc nhịn đói kéo dài chắc chắn sẽ đánh gục bạn rất nhanh đấy.