Bạn đã quen với việc thực hiện trong điều kiện thời tiết thuận điều đó rất đơn giản nhưng một khi bạn tổ chức event ngoài trời như khởi công, khánh thành, thi đấu thể thao hay là 5 lễ hội mà điều kiện thời tiết không được thuận lợi thì đó quả là một tai họa nếu như bạn không có những phương án dự phòng để khắc phục với 4 tình huống như thiên tai, mưa bão bạn phải luôn đảm bảo rằng event phải được diễn ra thành công tốt đẹp.

Dưới đây là đa số điều bạn cần lưu ý để tổ chức một event ngoài trời trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

http://www.tochucsukienpro.com/tet-t...hieu-nhi-ct84/

Lựa chọn địa điểm thực hiện

Bạn cần lựa chọn một địa điểm dự phòng nếu có mưa có thể di chuyển địa điểm. Bạn nên lên phương án chi tiết, khi trời mưa sẽ tiến hành dời chuyển những thứ gì, thực hiện lại hoạt động là gì, và sắp xếp, chuẩn bị trước địa điểm trong nhà cho chu đáo phòng khi cần đến. Tuy nhiên không phải lúc nào việc dời chuyển cũng thuận lợi do tính chất set up phức tạp của không hề ít event, lúc này chúng ta sẽ nên tới những phương tiện che mưa hiệu quả và điều này sẽ được đề cập ở phần sau.

Bạn cần lựa chon bãi đất có lát xi măng bởi lẽ khi mưa xuống không biến thành bãi xình. Trong trường hợp bạn không thể đừng được việc thực hiện event trên một số bãi đất trống, như trong trường hợp làm những lễ khởi công, động thổ... hãy xử lý nền bằng cách thức rải đá dăm hoặc kê palet để đảm bảo sự bằng phẳng của mặt bằng và ngăn chặn ẩm ướt, sình lầy.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Lập bảng dự trù kinh phí và các công cụ bạn cần mang theo

Việc tổ chức một event vào mua mưa sẽ tốn rất nhiều chi phí hơn là sự kiện mùa nắng, vì bạn nên trang bị them một số thiết bị nên thiết. Một việc hết sức quan trọng là bạn cần có một bảng dự trù kinh phí để sẵn sàng ứng cứu với những trường hợp khẩn cấp xảy ra nếu như bạn không muốn tự bỏ tiền túi.

Để sẵn sàng ứng cứu bạn cần chuẩn bị lều bạt và đa số phương tiện che chắn trong đa số điều kiện thời tiết xấu, đảm bảo cho event diễn ra bình thường, kích thước của chúng có thể thay đổi tùy vào quy mô diện tích của event. nếu điều kiện không cho phép thì bạn cũng có thể chuẩn bị dù. Ngoài có tác dụng che mưa, che nắng, nhưng nhược điểm của dù che là dễ bị lật, đổ khi có mưa và gió lớn.