Để thành một người tổ chức sự kiện chuyên nghiệp điều bạn nên là sự năng động, sáng tạo có lẽ đó là điều mà giới trẻ hiện nay đang muốn hướng tới. Cái gì cũng có hai mặt của nó có thể bên ngoài bạn thấy rất hoàn chỉnh nhưng chỉ có người trong cuộc mới hiểu được. Nghề tổ chức event cũng vậy bên ngoài bạn nhìn thấy nó trải đầy hoa hồng nhưng bên trong thì vô vàng 4 khó khăn

Dưới đây là 2 ảo tưởng mà 3 người mới vào nghề dễ mắc phải.

Tổ chức lễ khánh thành

1. Công việc nhẹ nhàng, đơn giản, không có không ít khó khăn

Nếu như bạn là người xem chương trình chắc bạn sẽ nghĩ rằng mỗi chương trình được thực hiện đều đã phân công công việc tại từng khâu khác nhau như âm thanh, ánh sáng, nội dung, hậu cần,... cần người làm tổ chức event chỉ nên tổng hợp và giám sát là xong đó lại là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Nghề tổ chức sự kiện còn được gọi là nghề cân não và người làm thực hiện sự kiện buộc phải có một tinh thần thép. Điều ấy thể hiện tại tất cả một số khâu để hoàn thành chương trình. Ngay khi lên ý tưởng, ngoài 5 phút xuất thần thì người làm event phải rèn luyện cho bản thân khả năng tư duy, phân tích và khái quát vấn đề nhanh nhất.

khó khăn công việc không chỉ dừng lại tại việc lên ý tưởng. Ngay khi tổ chức, người làm event phải thường xuyên đi sớm về muộn.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

2. Yếu tố cần để làm nghề là sự đam mê

Đây có lẽ là suy nghĩ chung của hầu hết người mới vào nghề. Tuy nhiên, riêng đối với thực hiện event, đam mê chỉ là yếu tố nên. Bạn phải có vô vàn yếu tố khác để có thể tiếp tục con đường sáng tạo của mình. nếu như không có một sức khỏe tốt nhất, bạn sẽ không thể chịu nổi các ngày tháng gần như không ngủ cùng sự kiện, 5 bữa ăn qua loa, vội vàng, giờ giấc sinh hoạt thất thường cùng hàng loạt 4 công việc khác yêu cầu một thể lực hoàn hảo mới có thể hoàn thành.

Để làm hoàn hảo công việc này, bạn phải cẩn thận trong từng công đoạn, kết hợp hài hòa giữa nội dung và cách thức thể hiện, tôn trọng ý tưởng sáng tạo của các thành viên trong team nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu chung. Bạn nên phải sáng tạo nó để đem đến một sản phẩm khác biệt hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là làm giảm sự độc đáo của 3 công nghệ mới mà thông qua đó bạn có thể truyền tải tới khách hàng phương pháp sử dụng, cách truyền tải đến khán giả mới là việc quan trọng nhất.