Mở quán cà phê trà sữa là điều kiện cần thì nguồn vốn đầu tư lại là điều kiện đủ để bắt đầu kế hoạch của bạn? Vậy mở quán cà phê trà sữa cần bao lăm vốn? Kêu gọi vốn đầu tư mở quán cà phê trà sữa như thế nào? Mời các bạn tham khảo nội dung bên dưới.

Mở Quán Cà phê trà sữa Cần bao nhiêu Vốn?

Bài viết sẽ phân tích đầy đủ về ưu điểm và nhược đối với số vốn mà bạn quyết định đầu tư mở quán cà phê trà sữa

* Vốn 0 đồng

Một thí dụ gần nhất về kinh doanh không cần bỏ vốn chính là mấy anh chị cò đất mà bạn có thể nhìn thấy quảng cáo rất nhiều ở dọc 2 bên con đường thân yêu của bạn. Họ sẽ có được mức lợi nhuận nhàng nhàng từ 1%-2% trên giá trị căn nhà hoặc miếng đất mà họ giới thiệu được. Vậy câu hỏi là có thể làm cò cà phê trà sữa được không? cố nhiên là được rồi, luật pháp đâu có cấm bạn.

Gần đây, một loại hình setup quán cà phê đặt món ăn online và giao hàng tận nhà đang manh nha phát triển ngày càng mạnh. Người kinh doanh mô hình này sẽ cộng tác với các nhà hàng, quán ăn, quán uống để giúp họ phát triển thêm một kênh phân phối online đồng thời với kênh truyền thống bán tại chỗ. Cụ thể là họ sẽ niêm yết giá cả các món ăn, món uống trên website, facebook, mua bán rao vặt... do họ tạo ra và họ có trách nhiệm nhận đơn hàng, giao hàng và thu tiền khách hàng.

Ưu điểm của mô hình này là bạn không bỏ vốn đồng nào cả nhưng bạn phải mạnh về marketing online và có được nguồn hàng phong phú, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhược điểm của mô hình này đó chính là bạn không kiểm soát được chất lượng của sản phẩm nên bạn khó lòng mà xây dựng được một thương hiệu vững bền cho riêng mình. ngoại giả, bạn phải tính toán được chí đi lại (nhận hàng, giao hàng, công giao nhận) và tính tình cung đường giao hàng xa hay gần để tránh sản phẩm tới tay người tiêu dùng bị nguội hoặc hư hao.

* Vốn dưới 10 Triệu

Nếu có số vốn dưới 10 Triệu, bạn chỉ có thể mở quán cà phê trà sữa dạng xe đẩy với hoài như sau:

- Mua xe đẩy khoảng 6TR (xe inox, xe được trang trí đẹp, có dàn loa, thùng đá chuyên dụng đàng hoàng).- tổn phí nguồn hàng ban đầu tầm 2TR như bột sữa, trân châu, siro...

- Tiền nhăng nhít tầm 2TR như thùng đá, ly nhựa, ống hút, 10 cái ghế ngồi, 2 cái bàn...

Ưu điểm: không tốn nhiều vốn đầu tư. phí tổn nhất thiết không có, chi phí vận hành là 1 bao đá bi và 2,000/ngày tiền điện sạc cái ắc quy dùng để phát nhạc và đèn đốm màu mè cho hoành tráng

Nhược điểm: người kinh dinh sẽ rất cực khổ vì cả ngày bạn phải làm bạn với đất trời nên dễ tàn phai dung nhan. Trời mưa, trời nắng, bụi bặm, công an rượt, dân phòng đuổi...ôi đủ thứ trên đời cần phải đối phó. Nên trước khi bạn quyết định kinh doanh mô hình này thì bạn cứ thử đứng chỗ nào đó 2-3 ngày liền xem thử có chịu nổi không rồi hãy quyết định làm nhé.

* Vốn khoảng 100TR

Với số vốn khoảng 100Tr, bạn đã có thể thuê được mặt bằng có thể phục vụ khoảng 20-30 khách một thời khắc và có thể đa dạng hóa được sản phẩm của mình nhưng chú ý khu vực giữ xe nhé.

Tuy nhiên, bạn phải tính thật kỹ vốn đầu tư vì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới vốn lưu động do bạn phải chồng cọc tiền nhà 2-3 tháng + 1 tháng tiền nhà đầu tiên (ở khu vực TpHCM).

Nhược điểm: thường ngày với phí đầu tư thấp tức là bạn sẽ rất khó để trang hoàng quán đẹp lung linh (trừ trường hợp bạn có khiếu về thẩm mỹ và có thể tự trang hoàng, thiết kế được quán của mình) thì giá bán của bạn cũng sẽ không được cao nên lợi nhuận cũng vừa phải. ngoại giả, bạn phải có chiến lược để đảm bảo đủ khách hàng cho quán.* Vốn từ 200TR

Vốn 200TR là bạn có thể tự do phát triển quán theo "ý của các chuyên gia" tức là dễ dàng tìm được các đối tác tham mưu, thiết kế, thi công. Và quan yếu là bạn có thể nhắm được các mặt bằng đẹp, mặt tiền đường lớn.

Ưu điểm: bán được mức giá cao, lợi nhuận nhiều. Khả năng phục vụ khách thoải mái và thời cơ tăng doanh thu nhờ vào lượng khách hàng vãng lai.

Nhược điểm: phí một mực cao, cần có kinh nghiệm quản lý để giảm thiểu rủi ro.

Kêu Gọi Vốn Đầu Tư Như Thế Nào?

Trong trường hợp bạn "đói vốn", bạn vẫn có thể mở quán cà phê trà sữa được bằng cách kêu gọi vốn đầu tư từ các kênh như bạn bè, người thân. Nhưng bạn chẳng thể dễ dàng thành công việc kêu gọi vốn chỉ bằng lời nói mà bạn phải chuẩn bị các bước như sau:- Kế Hoạch Mở Quán Cà phê trà sữa của bạn. Bạn dự định mở ở đâu? Kênh phân phối như thế nào? Chiến lược marketing ra sao?...- Chi tiết bảng ngân sách nhận setup quán cà phê dự định cho phí đầu tư để cổ đông có thể nhắm được số tiền họ cần phải bỏ vào là bao lăm và mức lợi nhuận hàng tháng có thể được bao nhiêu.- Bảng hiệp đồng cam kết rõ ràng các khoảng hùn hạp, tỉ lệ chia lợi nhuận hoặc bù lỗ. Thậm chí cả kế hoạch rút vốn của cổ đông được xem như thế nào? Bảng giao kèo này càng chi tiết càng tốt. Càng rõ ràng càng tốt để tránh trường hợp mếch lòng nhau giữa các cổ đông.Bài viết bên trên, tôi đã chia sẽ với các bạn các thông báo căn bản về mở quán cà phê trà sữa cần bao lăm vốn. Các bước chuẩn bị trước khi kêu gọi vốn đầu tư trong mô hình kinh doanh cà phê trà sữa.