1. Khái niệm tổng đài IP.

Ngày nay, Tổng đài IP đang được áp dụng rộng rãi ở một vài đơn vị kinh doanh hoặc một số thực hiện của nhà nước, tổng đài IP được sử dụng trong những công ty, nhà hàng, hay là bệnh viện,…Vậy tổng đài IP là gì ?

Tổng đài IP là một mạng điện thoại riêng dùng giao thức Internet (Internet protocol) để tổ chức một vài cuộc gọi điện thoại ra bên ngoài, dữ liệu giọng nói được truyền bằng 3 gói dữ liệu qua Internet thay nguyên nhân vì mạng điện thoại thông thường.

tong dai dien thoai noi bo


2. điểm vượt trội của việc sử dụng tổng đài IP.

Việc sử dụng tổng đài IP đã khá thường gặp, vậy ưu việt khi bạn lắp đặt chúng sẽ là:

Chi phí thấp trong liên lạc: Không mất phí gọi liên tỉnh hoặc là quốc tế, dễ cài đặt và thiết lập cấu hình.có thể tận dụng được hạ tầng sẵn có như Internet, mạng LAN,....

Tổng đài IP đơn giản mở rộng mà không cần nâng cấp phần cứng, khả năng chuyển tiếp vùng dễ dàng. Sử dụng loại tổng đài này, bạn sẽ không bị giới hạn số lượng máy điện thoại do dùng điện thoại IP (SIP). Bạn sẽ dễ dàng theo dõi, quản lý hệ thống thông qua trang Web quản trị.

dien thoai ip grandstream


Tiết kiệm nhân lực trực tổng đài nhờ vào cơ chế tự động như: Trả lời tự động (IVR), Phân phối cuộc gọi tự động (ACD), Voice mail...

4. Để lắp đặt tổng đài IP cần một số loại thiết bị nào ?

Bạn có nhu cầu lắp đặt tổng đài IP? Bạn chưa biết việc lắp đặt tổng đài nên một vài gì? Tổng đài IP có hai loại đó là: Tổng đài IP phần mềm được cài đặt lên máy chủ tổng đài IP phần cứng.

- Đối với tổng đài IP phần mềm cài đặt trên máy chủ chúng ta nên chuẩn bị như sau: Máy chủ Server, card giao tiếp bưu điện là Card giao tiếp đường Analog hay là đường truyền E1, điện thoại IP, bộ chuyển đổi gateway nếu như muốn sử dụng điện thoại Analog, hệ thống đường dây mạng LAN nội bộ (nếu như có mạng LAN máy tính rồi thì sử dụng trên nền mạng này luôn), phần mềm softphone trên máy tính (miễn phí), tai nghe điện thoại cắm vào máy tính hay điện thoại, đường truyền quang (nếu như công ty có không ít chi nhánh)

- Đối với tổng đài phần cứng tích hợp sẵn core tổng đài IP chúng ta cần chuẩn bi, điện thoại IP, bộ chuyển đổi gateway nếu như muốn sử dụng điện thoại Analog, hệ thống đường dây mạng LAN nội bộ (thông thường đa số công ty có sẵn hê thống mạng LAN nội bộ rồi thì không nên phải triển khai thêm 1 hệ thống đường dây này nữa mà sử dụng hạ tâng có sẵn để sử dụng tổng đài IP)