Để kết nối doanh nghiệp với giới truyền thông và cộng đồng bạn nên thực hiện một buổi họp báo, công việc này đòi hỏi bạn phải tiến hành một khối lượng công việc không nhỏ nhưng cách nào để có được một buổi họp báo đàng hoàng, đạt yêu cầu. Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn muốn thực hiện một buổi họp báo.

Chuẩn bị sẵn một bản nội dung

Để bắt đầu triển khai buổi họp báo bạn hãy tiến hành thăm dò thái độ của giới phóng viên về phần nội dung chính của event này bảo rằng phần thông tin được mô tả trong sự kiện này là các thông tin xác đáng nhất. nếu như bạn mời những nhà báo nhưng rất ít người, hoặc là không một ai đến dự, thì chắc chắn lý do chính là tại phần nội dung không đáng được quan tâm.

tổ chức tết trung thu cho các bé

Lựa chọn khu vực thực hiện họp báo

Có thể có rất nhiều lựa chọn cho buổi họp báo nhưng có một điều bạn nên phải đảm bảo không gian, điều kiện tác nghiệp cho phóng viên, quay phim, kỹ thuật thu thanh, ánh sáng, trang trí lịch sự, không phô trương.

Khách mời tham dự

Hãy chuẩn bị sẵn chủ đề, địa điểm, thời gian thật ngắn gọn, liệt kê đa số nhân vật có mặt và tham gia trả lời phỏng vấn trong buổi họp báo. cần chủ động email, Fax cho những cơ quan báo chí từ trước đó 1 tuần tới 10 ngày trước khi gửi giấy mời chính thức. Hãy cố gắng để cơ quan báo chí... không bỏ quên lời mời của bạn.

Chuẩn bị sẵn sàng tư liệu cho buổi họp báo

Tư liệu họp báo nên phải được chuẩn bị thật khoa học, rõ ràng để nhà báo theo dõi được nội dung cuộc họp, tra cứu được đa số thông tin tới chủ đề họp báo.

tổ chức một buổi làm việc giữa MC và người diễn thuyết

Việc bạn nên làm là gặp gỡ trước với đa số nhân vật có bài nói quan trọng trước báo giới, có thể đấy chính là lãnh đạo của bạn. Hướng dẫn những nhân vật phương pháp trả lời các câu hỏi khó khăn của báo giới khi họ trình bày bài phát biểu của mình, hay làm thể nào để tháo gỡ các vấn đề gây tranh cãi.

Duyệt trước chương trình

Có thể đây là sự kiện chủ yếu để bạn nâng cao hình ảnh công ty bản thân trong mắt báo giới, do đó bạn cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng trong tất cả mọi khâu. Diễn tập chính là lúc bạn bắt gặp, dự phòng đa số bất ổn có thể xảy ra trong mỗi buổi họp báo.
http://www.tochucsukienpro.com/


Tiến hành buổi họp báo

Trước khi tiến hành buổi họp báo mọi thành viên trong ban tổ chức phải có mặt ít nhất một giờ đồng hồ trước khi buổi họp báo bắt đầu bắt đảm bảo đúng giờ, bất chấp có bao nhiêu người tham gia. Hãy vận dụng những tình huống bạn đã phòng bị sẵn tại khâu diễn tập để ứng phó cho buổi họp báo.

Kết thúc buổi họp báo, bạn hãy dành cho giới truyền thông đa số lời cảm ơn chân thành nhất, đồng thời bày tỏ mong muốn được tiếp tục đón tiếp họ trong đa số lần họp báo tiếp theo.