Trong chiến thắng 3-0 của PSG trước Marseille cuối tuần qua, Neymar ban đầu được xác định vỡ mắt cá. Nhưng thực tế, ngôi sao 26 tuổi bị nứt sương số 5 ở bàn chân. Anh hiện phải băng bó khá kĩ và nẹp chắc phần cổ chân và bàn chân.

PSG tính ép Neymar tiêm thuốc giảm đau để đấu Real
Một số nguồn tin từ [replacer_a] khẳng định, Neymar cần phẫu thuật, cần 2 tháng để có thể trở lại. Dù vậy phía PSG khăng khăng rằng tình hình của “tiểu Pele” không hề nghiêm trọng, chỉ bị bong gân mắt cá chân và sẽ sớm hồi phục.
Hôm qua, HLV Unai Emery lạc quan nói, Neymar hoàn toàn sẽ trở lại thi đấu ở trận gặp Real Madrid ở lượt về vòng 1/8 Cúp C1 (lượt đi PSG thua 1-3). Tờ Globoesporte của Brazil lo ngại, PSG không loại trừ khả năng sẽ tiêm thuốc giảm đau để Neymar quyết đấu Real.
Dẫu đội hình PSG còn nhiều ngôi sao đẳng cấp thay thế Neymar như Di Maria, Draxler… nhưng rõ ràng PSG không thể yên tâm. Họ chi “núi tiền” hè năm ngoái và đặt kì vọng thành công lớn ở Cúp C1 mùa này mà bây giờ bị loại từ vòng 1/8 thì thật ê chề.
Trong bóng đá, chuyện các ngôi sao hàng đầu của đội bóng phải tiêm thuốc giảm đau để đá trận sống còn không hiếm. Neymar dường như không muốn chơi trong tình trạng tiêm thuốc nhưng PSG đang cố gắng tìm mọi cách.
Theo tờ Independent, về phía LĐBĐ Brazil, khi manh nha thấy ý định của PSG, họ đã cực kì lo lắng. Ép Neymar tiêm thuốc ra sân lúc này là sự mạo hiểm. Chưa biết chừng cựu cầu thủ Barca có thể lỡ hẹn World Cup 2018 và ĐT Brazil chắc chắn rất không muốn rủi ro nào xuất hiện.
Cụ thể, LĐBĐ Brazil gửi công văn yêu cầu PSG hãy phẫu thuật nhằm xử lý triệt để chấn thương cho Neymar. Tuy nhiên PSG chưa có hồi đáp, và họ muốn chờ đến cuối tuần này xem vết sưng ở bàn chân của Neymar có đỡ hay không rồi mới đi đến quyết định cuối cùng.
Xem thêm: [replacer_a]
HLV PSG: "Neymar vẫn có thể tái đấu Real"

“Đối với Neymar, chúng tôi sẽ không đưa ra quyết định gì liên quan đến việc phẫu thuật cả. Neymar đương nhiên muốn chơi mọi trận đấu và cậu ấy đang rất tập trung vào việc tái đấu Real. Tôi nghĩ vẫn sẽ có một cơ hội nhỏ rằng cậu ấy sẽ sẵn sàng cho trận đấu này", HLV Unai Emery đã trả lời phỏng vấn của tờ Sport (Tây Ban Nha).

Trong khi ấy, theo tờ AS (Tây Ban Nha), bác sĩ nổi tiếng của ĐT Brazil Rodrigo Lasmar sau khi tham dự Đại hội do LĐBĐ thế giới (FIFA) tổ chức ở Sochi (Nga) đã tức tốc bay đến Paris (Pháp) tối qua (27/2) để chẩn đoán cũng như giúp đỡ công tác phục hồi chấn thương cho Neymar càng nhanh càng tốt.