Những phương pháp điều trị viêm phế quản kinh niên có rất nhiều nhưng khá tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh khá nhiều, bạn cũng có thể ứng dụng những phương thuốc thiên nhiên sau để điều trị bệnh viêm phế quản mãn an toàn hiệu quả.

Viêm phế quản kinh niên là tình trạng viêm niêm mạc của các ống phế quản, đường thở kết nối khí quản đến phổi. Khi bị viêm phế quản mãn tính, bệnh nhân thường ho rất nhiều và có rất nhiều đờm.


Viêm phế quản có thể là cấp tính hoặc mãn tính. Viêm phế quản kinh niên có thể kéo dài từ vài tháng tới nhiều năm nhưng đối với viêm phế quản cấp thì phải mất đến vài tháng đã khỏi rồi, không khó để chữa

Dấu hiệu và [replacer_a]


Nếu bị viêm phế quản mạn tính hoặc cấp tính thường có những dấu hiệu và triệu chứng sau:

- Ho bộc trực, như ho gà

- Tức ngực trực tính nhất là vào buổi tối

- Có đờm (chất nhầy) có thể là màu vàng xám, trắng hoặc màu xanh lục. Trong một vài trường hợp, nếu quá nặng đờm còn có máu.

- thẳng tắp Khó thở hoặc thở khò khè rất khó chịu

- Sốt nhẹ và ớn lạnh vào đầu giờ chiều

- mỏi mệt

nguyên nhân ngây viêm phế quản mãn tính là gì

- Hút thuốc: Hút thuốc hay sống cùng người hút thuốc trong thời kì dài khiến người đó có nguy cơ phát triển bệnh viêm phế quản vì vậy bạn nên bor thói quan xấu này ddeerr tránh viêm phế quản.

- xúc tiếp với các chất kích thích: Sống và làm việc trong môi trường có chứa các chất kích thích phổi như hơi hóa chất, bột và dệt may cũng có khả năng gây ra bệnh viêm phế quản.

- Suy giảm khả năng miễn dịch: Điều này có thể gây ra viêm phế quản cấp tính, cảm lạnh, khiến hệ thống miễn dịch suy yếu.

- Trào ngược dạ dày: liền tù tù ợ nóng có thể gây kích thích cổ họng, từ đó có nguy cơ phát triển bệnh viêm phế quản kinh niên rất cao.

[replacer_a] bằng mật ong bằng mật ong

1. Mật ong

Chữa viêm phế quản mãn tính bằng mật ong vô cùng hiệu qua. Mật ong có đặc tính kháng virus và kháng khuẩn, do đó nó có tác dụng làm dịu cổ họng. Ngoài ra, mật ong còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể giúp tránh được các bệnh khác.

Cách dùng:

- Bạn có thể thêm một thìa mật ong vào trà hoặc cà phê để uống kèm.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể cho mật ong vào một cốc nước chanh ấm để giảm triệu chứng tắc nghẽn đường thở và đặc biệt giúp chữa viêm phế quản 1 cách hiệu quả nhất