Một vấn đề khá khó khăn và đòi hỏi độ chính xác cao đối với người tổ chức sự kiện đó là dự trù kinh phí. Nhưng có các khoản có thể xảy ra trong quá trình thực hiện event là điều không thể nào tránh được.

Để hạn thấp những chi phí phát sinh ngoài tầm kiểm soát, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để tránh đa số thiếu sót khi thực hiện bảng dự trù kinh phí.

Cho thue nguoi mau anh

Tính toán những chi phí phát sinh nếu có nguy cơ thất bại xảy ra

Tùy vào đặc điểm của mỗi event, hãy cố gắng dự đoán đa số rủi ro có thể gặp phải. Khi nhận tổ chức một sự kiện tại ngoài trời, hãy tính tới các biện pháp dự phòng có thể như rách dù không gian, đổ gãy nhà bạt nếu có mưa gió bất ngờ và cả khoản chi phí dành cho việc thuê mua thay thế

những hạn mục ngoài sự tính toán.

nếu event bạn thực hiện là một chương trình biểu diễn thời trang thì ngoài các chi phí cơ bản như sân khấu, người mẫu trang phục, âm thanh ánh sáng, đi lại… thì bạn phải tính cả chi phí giặt ủi quần áo cho những trang phục sẽ được biểu diễn, nhất là nếu đó là một show diễn kéo dài trong tương đối nhiều tuần.

Việc thống kê và tính toán cho đa số phần chi phí phát sinh khó đoán biết trước luôn dành cho các người tỉ mỉ có tầm nhìn và kinh nghiệm để nhìn thấy ra những vấn đề dù là nhỏ nhất.

Sơ xuất trong việc xây dựng đa số hạng mục trong event

Bằng tất cả đa số kinh nghiệm cá nhân của mình hay là có thể tham khảo ý kiến của người đi trước để có những dự trù sát thực tế nhất, nếu trong quá trình thực hiện sự kiện xảy ra những vấn đề phát sinh bạn sẽ rất khó xoay sở trong ngân sách có hạn đã nhận được.

Giá cả có sự chênh lệch

Giá cả một vấn đề cuối cùng nhưng cũng rất quan trọng. Trong khoảng thời gian từ 3 tới 4 tháng trước khi sự kiện diễn ra, bạn nên gấp rút chuẩn bị đa số công việc nhưng cũng đủ dài để chi phí của những sản phẩm dịch vụ mà bạn tính toán thay đổi giá cả. nếu như không tính cả những phần này thì rõ ràng bạn lại có thể mất thêm một phần chi phí nguyên nhân vì sự chênh lệch thời giá này.

cho thuê rối hơi

Sau đây là một số chi phí thường hay là phát sinh bạn nên cân nhắc khi dự trù chi phí cho event của mình:

Chi phí đền bù, tu sửa những vật thuê mua: làm hư hỏng đồ đạc, chi phí giặt ủi, chi phí tu sửa gian hàng trong những chương trình dài ngày vận chuyển đi nhiều nơi...

Chi phí phụ thu của chủ địa điểm: phí tổ chức quá giờ quy định, phụ thu mang thiết bị bên ngoài vào...

Tiền cho nhân sự: bồi dưỡng cho đội thi công, trả tiềnlàm việc quá giờ cho nhân viên phục vụ ...

Chi phí vận chuyển, chuyên chở: đi lại không ít hơn, chở không hề ít hơn so với dự kiến...

Chi phí ăn uống: gọi thêm rượu, phát sinh thêm khách, thời giá thực phẩm tăng vào đa số dịp đặc biệt như Tết, đãi event team sau sự kiện