Hen suyễn(hen phế quản) là bệnh có nguồn gốc bởi sự tương tác của cơ địa dị ứng với các nguồn gốc bên ngoài môi trường. thắc mắc “[/b][/i]
hen suyễn có di truyền không?” được rất nhiều bậc cha mẹ đặt ra nhưng dường như chưa có một lý giải chính thức nào.
[/color]
Bệnh hen suyễn có di lây lan không? Đi tìm san sẻ chính xác nhất...

Bệnh hen suyễn là một căn bệnh mãn tính đường hô hấp, có thể hiện diện ở bất cứ đối tượng nào từ trẻ em đến người lớn tuổi. Bệnh bị kích ứng bởi vì nhiều tác nhân mà người mắc bệnh khó kiểm soát hết, cho nên bệnh sẽ mau chóng phát triển thành mãn tính nếu không được chữa trị tích cực.

Nguyên nhân của bệnh hen phế quản ở trẻ đến nay vẫn chưa được xác định cụ thể nhưng một số nhà khoa học tin rằng nó là hệ quả kết hợp của hai yếu tố: một là cơ địa dị ứng của trẻ, hai là các nguyên nhân dị ứng bên ngoài môi trường.

các lý do dị ứng bên ngoài môi trường có thể kích thích cơn hen khởi phát thường bao gồm: khói bụi ô lan truyền, phấn hoa, bụi bẩn, lông động vật, nấm mốc, khói thuốc lá, lây lan không khí lạnh, tác dụng phụ của các chủng thuốc như thuốc chẹn beta, thuốc chống nhiễm trùng không chứa steroid, aspirin.
Xem thêm:http://chuyenkhoahohap.net/benh-hen-suyen-nen-gi-va-kieng-gi.htmlXét về cơ địa dị ứng, đây là yếu tố quan trọng khiến người của trẻ nhạy cảm hơn và dễ bị kích ứng bởi một số nguồn gốc đến từ bên ngoài môi trường. Cơ địa này của trẻ chính là di lan truyền từ bố mẹ. Như vậy, bệnh hen suyễn không lành hẳn là bệnh có thể di lây truyền từ bố mẹ sang con cái, tuy thế bố mẹ sẽ di lây lan cho con cơ địa dễ dị ứng.
vì đó, các trẻ có bố mẹ mắc hen phế quản vẫn de dang bị bệnh này cao hơn so với trẻ bình thường.


do vậy có khả năng kết luận rằng: chưa có bất kì nghiên cứu nào chỉ ra rằng hen suyễn là bệnh có thể di truyền nhưng khả năng khởi phát bệnh ở trẻ vẫn có liên quan đến nguồn gốc di lây.

Làm gì để nhất quyết nguy cơ dính hen suyễn ở trẻ nếu bố mẹ dính bệnh?

Nếu đang có em bé mà nhìn ra mình bị bệnh hen phế quản, sợ sẽ biến chứng đến nhỏ thì cũng đừng lo âu quá. Hãy tham khảo bổ xung lời khuyên từ thầy thuốc và để ý tuân thủ theo các điều sau:

- Trong 3 tháng đầu của bầu kỳ, tốt nhất mẹ không được áp dụng bất kì kiểu thuốc gì để trị bệnh hen phế quản.

- Quá trình chữa trị cần tuyệt đối chấp hành cách thức dẫn của bác sĩ chuyên khoa từ việc dùng thuốc đến việc ăn uống, sinh hoạt thường ngày. Nhìn chung, việc dùng thuốc chữa hen cho nữ giới đang có thai cũng nên được nhất định.

- phòng ngừa hút hoặc thụ động hít phải khói thuốc lá

- tránh xa những dị nguyên làm cơn hen tái nhiễm.

- Không áp dụng các thực phẩm đóng hộp, thức ăn nhanh, lạnh...

Những điều này sẽ giúp hạn chế tình huống bệnh hen của mẹ trở nặng từ đó ngăn cản nguy cơ di lây cơ địa dị ứng quá nặng cho nhỏ.