Nhiều bạn đang làm nghề tổ chức sự kiện sau khi học xong thì có chung một thắc mắc đó là không biết mức lương mà mình nhận được là cao hay thấp so với mặc bằng chung những bạn mới ra trường. Dưới đây là một đôi thông tin về mức lương của những bạn mới bắt đầu bước chân vào công việc tổ chức sự kiện.

Có một lưu ý nhỏ là mức lương tôi trình bày dưới đây là nhàng nhàng ở các công ty sự kiện của Việt Nam, tất nhiên, nếu bạn đang làm cho các công ty nước ngoài, công ty đa nhà nước thì mức lương sẽ cao hơn để hợp với tính chất công việc.

công ty tổ chức tất niên

Trong 04 niên học, không có một trường hay ngành nào chỉ dạy bạn mỗi lý thuyết cách tổ chức sự kiện như thế nào cả, nên dù bạn học ngành gì thì khởi hành điểm về học thức trong ngành này cũng sẽ bằng 0. Điều quan trọng chính là sự năng động của bạn, chứng minh cho điều này là cách bạn đã từng dự các hoạt động cộng đồng ở trường như đoàn, hội hoặc tham gia những sự kiện do các Câu lạc bộ như CLB tiếng Anh, CLB Văn nghệ…. Những hoạt động này càng nhiều thì sự va của bạn với lĩnh vực event càng phong phú. Đồng nghĩa bạn sẽ được đánh giá cao hơn các ứng viên có cùng điều kiện khác.

Ngoài nhân tố được đánh giá là sự năng động trong dự các sự kiện ở trường như nêu trên thì sự hiệp với công việc cũng là một phần quan yếu không kém. Do đó, trong khi phỏng vấn, bạn hãy tận dụng các cơ hội để tả những kỹ năng mình có như khả năng tổ chức, tận tường, cẩn thận, sáng tạo, kỹ năng xử lý tình huống,…Bởi vì đây là những kỹ năng sẽ góp phần không nhỏ giúp một người tổ chức sự kiện trở nên chuyên nghiệp và thành công trong công việc.

Ngoài sự khác nhau về kỹ năng thì mức lương bạn nhận được sẽ tương xứng với “độ khó” của công việc bạn làm. Có thể bạn sẽ tham gia vào một trong các vị trí trong các khâu từ lên kế hoạch, quản lý công việc cho đến khi sự kiện diễn ra và thậm chí là những phần việc sau đó nữa.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Thông thường thì mức lương phổ biến dành cho vị trí viên chức tổ chức sự kiện mới bắt đầu vào nghề từ 3 triệu – 4 triệu. phần lớn toàn bộ mọi công ty đều cho bạn mức lương thử việc sẽ bằng khoảng 80% mức lương chính thức. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những công ty có chính sách tốt, bạn sẽ có thể có thêm một khoản tiền này bằng từ 30% – 50% mức lương/tháng của bạn nữa. Đây là tiền thưởng trên dự án mà bạn làm, nếu làm tốt thì sẽ được thưởng xứng với đóng góp.