Một loại xe với kích thước mâm khủng thường mang đến vẻ ngoài hầm hố, dữ dằn hơn. Đây cũng là dành đầu tiên số một đối mang các tay chơi xe sành điệu.
Xem thêm: Đèn ô tô giá rẻ
Đương nhiên, có đẹp hay ko còn phụ thuộc vào chất lượng, thương hiệu hay kiểu dáng của bộ mâm mới chứ không chỉ dựa vào kích thước hoành tráng.
Việc trước nhất sau lúc thay mâm mới kiên cố phải kèm theo việc thay lốp mới, mâm to hơn thì kích thước lốp cũng phải lớn theo. Thế nhưng điều này lại khiến tăng đường kính tổng thể của bánh xe. Nếu như đường kính tổng thể của bánh xe vượt quá đường kính ban đầu sẽ dẫn tới hiện tượng sai số đồng hồ đo tốc độ, va chạm giữa bánh xe và hốc bánh lúc vào cua và đồng thời tác động tới khả năng vận hành của hộp số cũng như những thiết lập “tiêu chuẩn” của nhà cung cấp.
Ví như muốn tăng kích thước mâm thêm 1 inch thì phải giảm độ dày của lốp đi 1 inch tương ứng. Cho nên lúc nhìn những chiếc xe độ mâm to ta thường thấy thành lốp mỏng đi đông đảo và trải rộng ra bề mặt.
Thành lốp mỏng, diện tích tiếp xúc sở hữu mặt các con phố đa dạng sẽ khiến cho lốp nhanh hỏng hơn, tốn kém mức giá thay thế. Trong 1 số trường hợp trọng lượng xe tăng lên cũng làm mức độ tiêu thụ nhiên liệu tăng từ 4 - 10%.
Với những chủ sở hữu xe Mazda, Altis, Vios, Camry, Zace thì họ thích tìm một bộ mâm đúc thật vững chắc, thường là loại mâm đúc của Trung Quốc 14, 15 inch. Với những chủ xe BMW và các chiếc xe cao hơn cả BMW thì họ thường chọn các cái cao cấp để giảm thiểu “đụng hàng”. Cụ thể như bộ mâm 20 inch giá 3.500 USD cho 1 chiếc BMW X5, bộ mâm quay OASIS, 22 inch cho các mẫu xe to cũng gần 10.000 USD. Với các chủ xe trẻ tuổi có dòng xe hạng sang thì họ lại độ mâm xe theo bắt mắt thể thao (bánh sau bản rộng hơn bánh trước), sở hữu mẫu mã hào nhoáng. Ngược lại có tay chơi trẻ tuổi thì các đại gia trung tuổi lại chọn độ mâm xe sở hữu các cái mâm đúc hiện đại, sang trọng.
Tin tức liên quan: Phu kien cx5 2016