Một chương trình giao lưu muốn thực hiện tốt nhất thì nên có sự chuẩn bị chu đáo, điều này cũng đúng với tất cả đa số sự kiện khác. Sau khi bạn đã khám phá được đa số ý tưởng cho event giao lưu thì công việc tiếp theo của bạn sẽ là viết kịch bản, khám phá nhân sự và tổ chức hậu nên. cách nào để tất cả mọi công việc trên đều diễn ra suôn sẻ, bạn hãy tham khảo một số kinh nghiệm sau:

Viết một kịch bản thật xuất sắc

Một chương trình giao lưu dù với quy mô như thế nào, lớn hoặc là nhỏ thì người thực hiện cũng phải chuẩn bị một kịch bản chi tiết về chương trình. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp nhưng cũng là một yêu cầu quan trọng bạn phải đáp ứng, bao gồm MC script, lịch trình, công việc cụ thể của từng bộ phận tham dự trong việc tổ chức event.

công ty tổ chức lễ khánh thành

Chọn nhân sự, đặc biệt là MC

Việc tìm nhân sự tham dự vào event giao lưu phải có sự cân nhắc, nhất là với đa số sự kiện hoành tráng, vô cùng nhiều người tham dự. Trong số đó, MC có vai trò rất quan trọng bởi do họ là người sẽ dẫn dắt khán giả đi theo kịch bản mà bạn đã xây dựng.

Do đó, người được chọn làm dẫn chương trình (MC) phải được tham dự ngay từ khâu xây dựng kịch bản mới đem lại hiệu quả cao, vì như thế MC sẽ được nắm bắt ngay những nội dung đầu tiên lúc mới được hình thành và hiểu được vấn đề muốn nói, mục đích của nó như thế nào. MC phải dành thời gian nghiên cứu kỹ kịch bản sự kiện, các lưu ý chủ yếu trong kịch bản. Tránh trường hợp người tổ chức chương trình chuẩn bị hết mọi chuyện, MC chỉ là người giới thiệu lại chương trình, thì sự kiện sẽ bị sơ cứng, người tham dự sự kiện không kết nối được với các gì sẽ diễn ra, MC không hiểu rõ vấn đề để truyền đạt.


To chuc Tet trung thu cho thieu nhi

Chuẩn bị hậu cần nên chu đáo

Đây là một phần không kém phần quan trọng đối với bất kỳ một sự kiện, có những chương trình chuẩn bị kịch bản tốt, nhưng chỉ cần sơ xuất tại khâu chào đón những vị khách đến tham gia buổi giao lưu sẽ làm giảm đi chất lượng của sự kiện. Đặc biệt, đối với các chương trình giao lưu quốc tế, kịch bản chính thường được kèm theo kịch bản lễ tân riêng để đảm bảo mọi thứ được diễn ra một cách thức perfect. Để hạn chế những ảnh hưởng về lễ tân, người tổ chức sự kiện cần chú ý về phương pháp trình bày thư mời, cách trang trí và phục vụ, đón tiếp ở chương trình.