Nếu bạn mới mắc phải viêm phế quản thì cần điều trị 1 cách hiệu quả , chăm nom 1 cách cần thận, không nếu khi bênh chuyển sang viêm phế quản mãn tính sẽ khó mà chữa trị ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tốn kém. vậy căn do của viêm phế quản mạn tính là gì và cách chữa trị viêm phế quản mạn tính như nào hiệu quả, mình sẽ san sớt với các bạn qua bài viết này nhé
Nguyên nhân viêm phế quản mãn tính ở người lớn
Viêm phế quản mạn tính là trường hợp viêm phế quản tiến triển nặng, kéo dài, đặc trưng bằng hiện tượng ho, khạc đờm liên tiếp hoặc tái đi phát lại từng đợt, tổng số ngày xuất hiện những triệu chứng này khoảng 3 tháng mỗi năm và chí ít liên tiếp trong 2 năm
Viêm phế quản kinh niên và nguyên cớ

Nếu bạn muốn chữa viêm phế quản mãn tính hiệu quả nhất bạn phải biết căn nguyên của bệnh, Theo các nghiên cứu, nguyên cớ viêm phế quản mạn tính có rất nhiều nhưng chung quy lại là do các đợt viêm cấp tính không được điều trị triệt để, khiến hiện tượng viêm tái đi phát lại, sức đề kháng yếu không sản sinh được các nguyên tố kháng bệnh, virut tái tiến công, cộng thêm sự xâm lấn của vi khuẩn xâm nhập khiến tình trạng viêm nhiễm thêm nặng nề.Những nguyên tố đóng góp làm tăng nguy cơ bệnh viêm phế quản mạn tính bao gồm: không khí lạnh, ô nhiễm môi trường, cơ địa và di truyền, một số bệnh về hô hấp khác không được chữa dứt điểm: viêm họng, viêm amidan, viêm mũi….Viêm phế quản mạn tính có thể xuất hiện ở bất cứ đối tượng nào nhưng cốt là ở người cao tuổi do sức đề kháng suy yếu, là cơ hội tốt cho các yếu tố gây bệnh phát triển. Viêm phế quản kinh niên thường được chia thành 2 dạng là:
  • Viêm phế quản mãn tính dạng lành tính: viêm xảy ra ở phần thân các phế quản lớn như phế quản gốc, khí quản, thùy và phân thùy. Dạng này chiếm 90% bệnh nhân.
  • Viêm phế quản mạn tính dạng ác tính: thường là viêm ở các tiểu phế quản, với 10% bệnh nhân. Trường hợp này có thể kéo đến nhiều biến chứng hiểm như hội chứng tác nghẽn đường thở dẫn đến suy hô hấp, tâm phế kinh niên, đặc biệt ở người cao tuổi.
Chữa bệnh viêm phế quản mạn tính
chữa viêm phế quản mạn tính ở người lớn cần tuân thủ một số những nguyên tắc nhất quyết:
Chữa bệnh viêm phế quản kinh niên
  • Khi dùng kháng sinh: chỉ dùng kháng sinh khi có các triệu chứng như ho đờm vàng, trắng đục, xanh hoặc có mủ; sốt; xét nghiệm thấy chỉ số bạch cầu tăng. Còn lại không được tự tiện thêm kháng sinh vào đơn thuốc.
  • Có thể dùng một số biện pháp làm long đờm, uống nhiều nước cũng khiến đờm loãng và dễ long hơn.
  • sử dụng đơn thuốc của thầy thuốc sau khi đã đi khám, không tự y mua thuốc hoặc dùng đơn thuốc của người khác.
  • Ngoài dùng thuốc cần phối hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống và vận động hợp lý.
  • Vệ sinh môi trường sống, tránh các tác nhân gây bệnh có thể tiến công đường hô hấp quan miệng và họng.
  • Không hút thuốc lào, thuốc lá, hoặc tránh hít phải khói thuốc.
Viêm phế quản mãn tính cần điều trị 1 cách dứt điểm không sẽ hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh
nguồn: https://cachchuaviempheuquanmantinh.wordpress.com