[replacer_a] (Video wall) được hiểu là màn hình lớn được ghép lại từ nhiều màn hình nhỏ. Mục đích của trang bị này chính là phóng lớn đối tượng trình chiếu, làm cho người xem nhìn rõ hơn các hình ảnh trình chiếu từ khoảng cách xa.
Phân loại màn hình ghép
bây giờ trên thị trường có nhiều loại màn hình ghép, tuy nhiên chúng ta có thể phân loại dựa trên các tiêu chí. Cụ thể như sau:
* Căn cứ theo mục đích sử dụng
Màn hình ghép được chia làm 2 loại chính :
- Màn hình ghép thông thường: các màn hình bé được ghép lại với nhau thành kích thước lớn thành hình vuông hoặc hình chữ nhật. Mục đích của sản phẩm là tiến hành trình chiếu hoặc phóng to đúng theo quy chuẩn của tấm ghép. Màn hình ghép này thường gặp ở hội nghị, những chương trình truyền hình hoặc Trung tâm thương mại, màn hình có mục đích quảng cáo với kích thước lớn…

>> Truy cạp vào website: [replacer_a] để cập nhật giá của các sản phẩm màn hình led.
- Màn hình ghép nghệ thuật: đây là việc ghép các màn hình với nhau không cần tuân theo bất cứ quy luật nào, các màn hình có thể xoay hoặc đổi trục một cách dễ dàng. Biện pháp này thường phục vụ cho mục đích trang trí, biểu diễn nghệ thuật. Màn hình ghép nghệ thuật là một trong tất cả giải pháp giúp nâng cao trải nghiệm xem, cho phép truyền đạt nội dung rõ ràng, sống động cùng với cực kỳ ấn tượng.

Màn hình ghép nghệ thuật
* Phân loại màn hình ghép theo Kỹ thuật
1. Màn hình ghép CRT
Có thể nói đây là thế hệ màn hình ghép đầu tiên, ra đời khá lâu cùng với ngày nay hầu như không còn được sử dụng. CRT Video wall là màn hình lớn được ghép lại từ những màn hình CRT nhỏ, trước đây thường ứng dụng tất cả màn hình CRT có bề mặt cong, viền lớn và kích thước cồng kềnh, tiêu hao điện năng lớn và chất lượng hình ảnh kém. Bởi thế mà công nghệ cũ này đã bị đào thải và thay vào đó là Kỹ thuật mới đem lại chất lượng hình ảnh ưu việt hơn không ít lần.
2. Màn hình ghép LCD
Màn hình LCD (hay màn hình tinh thể lỏng) là loại màn hình phẳng tận dụng tính chất điều biến ánh sáng của tinh thể lỏng để hiển thị một tấm ảnh. Mỗi điểm ảnh của LCD gồm những một lớp tất cả phân tử tinh thể lỏng nối kết giữa hai điện rất trong suốt cùng với hai bộ lọc phân rất. Khi một điện trường được sử dụng, những tinh thể lỏng xoắn hoặc định hướng, cho phép ánh sáng đi qua và tạo ra các hình ảnh màu hoặc đơn sắc.
Có thể khẳng định sự ra đời của công nghệ LCD là một tiến bộ vượt bậc, thay thế cho Kỹ thuật màn hình CRT truyền thống. Việc ứng dụng màn hình tinh thể lỏng giúp giảm kích thước, điện năng tiêu thụ đồng thời nâng cao chất lượng hình ảnh.