Với giá bán khởi điểm từ 699 USD cho iPhone 8 và 799 USD cho iPhone 8 Plus, hai chiếc iPhone mới này thực sự “chất tới từng đồng”. Nhưng không, đây không phải là những chiếc iPhone mà bạn nên mua trong năm nay.
làm mới mà không mới của iPhone 8 mang lại cảm giác cầm nắm tốt hơn, đỡ xước hơn vỏ kim loại của iPhone 7. Nói chung về mặt trải nghiệm tương tối mạnh so với các phiên bản iPhone trước đây. Nhưng về mặt thẩm mỹ thì iPhone 8 lại không cung ứng được nhu cầu của người mua
Lần đầu tiên trong lịch sử 10 năm của iPhone, các chuyên gia công nghệ khuyên người dùng không nên mua hai chiếc iPhone vừa xuất hiện.
Lần đầu tiên trong lịch sử Apple, có một chiếc iPhone mới được review “thực sự tuyệt đẹp”, nhưng lại được các chuyên gia công nghệ khuyến nghị là “không nên mua”. Đó chính là bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus vừa được xuất hiện của Apple.


Hiệu năng thú vị, chip xử lý mạnh mẽ nhất
Những nâng cấp đáng giá nhất của iPhone 8 thực sự ẩn bên trong sản xuất cũ kỹ này. Nếu như bạn không phải là một người chuộng hình thức, mà quan tâm đến những thứ đẹp đẽ bên trong, bạn sẽ thực sự thú vị với chiếc iPhone 8 này.
Sức mạnh thú vị này giúp iPhone 8 có thể xử lý khi quay video 4K tốc độ 60fps và các chương trình thực tế tăng cường AR mới. tuy nhiên với 4 nhân Hiệu năng thấp, iPhone 8 có khả năng cải thiện thời lượng sử dụng pin.
iPhone X cũng được tích hợp chip A11 Bionic giống như iPhone 8 và iPhone 8 Plus. nên, đây là một trong số ít lý do mà bạn có thể chọn mua iPhone 8 hoặc 8 Plus thay cho iPhone X. Thật ra thì đây là nguyên nhân duy nhất rồi.
Tuy nhiên dưới con mắt của những chuyên gia thì iPhone 8 có thể xử lý ảnh tốt hơn dưới trạng thái thiếu sáng, làm nét nhanh hơn và chính xác hơn đối với iPhone 7. Bên cạnh đó iPhone 8 Plus có chế độ chụp hình Portrait Mode ấn tượng hơn.
Điểm nhấn cá biệt nhất chính là chức năng Portrait Lighting, cho phép mô phỏng ánh sáng studio khi bạn chụp hình chân dung. Portrait Lighting giúp những bức ảnh chân dung của bạn trông rất chuyên dụng, giống như chụp ảnh tại studio với những chiếc camera kỹ thuật số và hệ thống ánh sáng đắt tiền.
Đó có khả năng là một nguyên do để bạn cân nhắc việc nâng cấp từ iPhone 7/7 Plus lên iPhone 8 Plus. Nhưng có cả đống nguyên do khác để bạn cân nhắc việc bỏ qua iPhone 8 Plus và chờ đợi iPhone 10. Bởi camera của iPhone 10 thực sự là bước tiến đột phá về cả công nghệ, chức năng và chương trình.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Apple trang bị chức năng sạc không dây cho iPhone, và tuyệt vời hơn khi Apple cầm nắm chuẩn Qi rất phổ biến. Xem thêm Giá Thay màn hình iPhone 8 Mặc dù công nghệ này không mới, nhưng với người tiêu dùng iPhone thì nó tuyệt đẹp như lần đầu tiên bạn dùng sạc nam châm MagSafe trên MacBook.
iPhone 8 cầm nắm viên pin có dung lượng 1.821 mAh, trong khi 8 Plus có pin 2.675 mAh. Con số này thấp hơn khá nhiều đối với mức 1.960 và 2.900 mAh của iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái. bên cạnh đó với chip A11 Bionic 6 nhân nâng cấp, thời lượng sử dụng pin vẫn tương tự với người tiền nhiệm.
Steve Kovach của Business Insider: “Bạn sẽ không sai lầm khi mua iPhone 8, đó là chiếc điện thoại tuyệt vời. Nhưng iPhone X vẫn mê hoặc hơn, nếu giá thành không phải vấn đề bạn chắc chắn nên chọn iPhone 10”.
Lần đầu tiên kể từ năm 2014, iPhone Plus không còn là chiếc iPhone tuyệt vời nhất của Apple. Ngôi vị đó giờ thuộc về iPhone X, và iPhone 8 Plus bỗng trở thành một phiên bản "hạng hai".
Đây có lẽ là điểm gây thất vọng nhất trên iPhone 8 Plus. Sau 4 thế hệ (kể từ iPhone 6 Plus năm 2014), kiểu dáng của chiếc iPhone này vẫn giữ nguyên, chỉ có một chút biến đổi nhỏ về làm. Thực tế nếu chỉ nhìn thoáng qua ở mặt trước thì hai chiếc điện thoại ra đời cách nhau 3 năm sẽ chẳng khác gì nhau. Nếu chỉ quan tâm đến ngoại hình, iPhone 8 Plus khó có thể khiến bạn rung động.

Đến thời điểm hiện tại, những mẫu smartphone Android đầu bảng đã bỏ xa iPhone 8 Plus về ngoại hình. xu thế viền mỏng đã được "phổ cập" trên những chiếc Galaxy Note8, LG V30, Pixel 2 XL và kể cả những dòng máy giá thấp hơn như OnePlus 5 hay Xiaomi Mi Mix 2. hình dáng của iPhone 8 Plus có khả năng nói là đã lỗi thời. >> Tham khảo thay mặt kính iPhone 8 tại TP HCM
Do sử dụng chất liệu kính nên hai dải ăng ten ở lưng cũng đã được bỏ đi. Các đường nét khác, như vị trí nút bấm hay việc không có chân cắm tai nghe đều giống thế hệ trước. Như vậy, mặt lưng kính là đường nét duy nhất đáng chú ý ở iPhone 8 Plus.
Trong trải nghiệm thực tế, khi bật chế độ này thì màu sắc của iPhone 8 Plus luôn ở mức dịu mắt. so với ánh đèn tuýp trong văn phòng thiên về ánh sáng vàng, khi bật True Tone có thể nhận thấy màn hình cũng ngả vàng hơn một chút. tương đương, khi ra các nền có ánh sáng hay độ sáng khác nhau thì màn iPhone 8 Plus sẽ điều chỉnh tương đương và đem lại hình ảnh dịu, dễ nhìn. Đây là một chức năng tốt nhưng nếu không dùng thực tế thì khó thấy được sự khác biệt so với 7 Plus.