Tâm lý người đi làm lúc nào cũng muốn thời gian làm việc ít lại, hoặc là họ có thể tranh thủ đi trễ về sớm một chút để sắp xếp công việc gia đình. Nhưng người chủ tổ chức thì lại khám phá mọi cách thức để hạn chế tối đa tình trạng này, nhất là việc nhờ người khác chấm công hộ. thứ này sẽ phản ánh không chính xác thời gian làm việc của mỗi người, sâu xa hơn có thể khiến cho một số người cảm thấy không công bằng.

card ghi âm tansonic

Với tình trạng gian lận này thì các doanh nghiệp đã tính tới việc khắc phục bằng một số cách thức khác nhau, có nơi thì bố trí thêm nhân sự quản lý, có nơi đơn vị bộ phận kiểm tra… Tuy nhiên, phương pháp đem lại hiệu quả, chính xác đó chính là chấm công bằng hệ thống máy hiện đại. nếu bạn dùng những máy chấm công đúng tiêu chuẩn thì nó sẽ là người trợ lý đắc lực dành cho bạn đấy.

Sự lớn mạnh và nâng cao không ngừng của đơn vị đó chính là so sự cống hiến của nguồn nhân lực tổ chức. Tuy nhiên không phải lúc nào nhân viên cũng luôn tuân thủ đúng đa số nội quy, một số quy định trong thời gian làm việc tại doanh nghiệp. đa số người vẫn nguyên nhân vì nể nang mà lơ là trong việc chấm công, để nhân viên đi trễ về sớm ảnh hưởng ít một vài đến chất lượng công việc. Nếu như tình trạng này vẫn cứ thường xuyên tiếp diễn không chỉ ảnh hưởng tới toàn bộ bộ máy hoạt động mà hiệu quả, năng suất làm việc sẽ bị giảm sút đáng kể.

Việc khắc phục thực trạng này bằng cách thức ghi nhận thời gian làm việc của nhân viên một cách thức truyền thông bằng thủ công là không khoa học và chính xác, việc đưa công nghệ vào phục vụ cho chấm công tổ chức là thứ cần làm.

một vài thiết bị này ra đời là một quá trình nghiên cứu và tích lũy, chúng hoàn toàn giúp đỡ cho con người ghi lại được tất cả thông tin, thời gian, giờ giấc làm việc, ra về, nghỉ ngơi của nhân viên mà sẽ không cần sử dụng tới một thao tác thủ công của nhân sự nào cả.

thiet bi ghi am dien thoai

đa số cách thức chấm công thường được những đơn vị quan tâm đó là: dùng nhiều công nghệ sinh trắc học là dấu vân tay, là ứng dụng khuôn mặt và Ứng dụng những loại thẻ smart. Tuy hình thức có khác nhau nhưng về cơ bản nguyên lý làm việc của nó vẫn dựa trên nhiều cơ sở nhất định.

Một hệ thống chấm công hoạt động theo quy trình cụ thể như sau

– Từng nhân viên được công ty cấp cho một vài quyền và điều này tương ứng với cách dùng của đơn vị đó. Nếu như dùng những đầu đọc vân tay thì sẽ được yêu cầu đăng ký, khai báo dấu vân tay tương ứng đa số cách thức khác

- Nhân viên trong tổ chức sẽ lần lượt xác nhận thời gian làm việc của mình lên máy chấm công trước giờ bắt đầu làm và sau khi hết giờ làm.

– Máy kiểm tra, so sánh, đối chiếu một vài kết quả sau đó gủi lại thông báo đồng thời lưu về nhiều kết quả hợp lệ

– Ngoài phục vụ công việc chấm công cho nhân viên, kết hợp máy với hệ thống khóa cửa hiện đại bạn sẽ có một hệ thống kiểm soát cửa hiện đại nhất.

Các chủ đề cùng chuyên mục: