Trong đa số bữa tiệc có thực hiện ăn uống thì một trong đa số tiêu chí được khách mời đánh giá sự hoàn hảo đó là họ có một bữa ăn ngon miệng. Để đạt được điều đó, người thực hiện phải chuẩn bị một thực đơn đặc biệt, phù hợp với đối tượng khách mời. Bên cạnh đó thì sự thoải mái khi dùng tiệc cũng rất quan trọng. Bố trí bàn tiệc thích hợp sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều.

Sắp xếp vị trí ngồi sao cho “ăn trông nồi ngồi trông hướng”

Đối với tiệc ngồi, việc sắp xếp ai ngồi đâu phải tương xứng với cương vị của khách. Ở những nơi chuyên nghiệp phải có sơ đồ bàn tiệc để trong phòng tiếp khách hoặc là có người giúp đỡ khách khám phá chỗ ngồi, tránh để khách đi đi lại lại tìm chỗ ngồi trong phòng chiêu đãi sẽ khiến nhiều người khó tính cảm thấy không hài lòng.

tổ chức lễ khai trương showroom

Phải cân nhắc và thận trọng trong việc sắp xếp chỗ ngồi xung quanh bàn tiệc. Xếp không đúng với cương vị của khách thường làm cho khách cảm thấy không thoải mái, thậm chí là khó chịu, vô cùng nhiều khi phản ứng sẽ gây không khí xấu cho event và ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người xung quanh và không khí của bữa tiệc.

đa số món ăn trong thực đơn phải được lựa chọn cẩn thận

- Trong một bữa tiệc chỉ cần có một hoặc hai món ăn dân tộc (đặc sản) song không cần cho khách ăn những món quá ấn tượng như rắn, thịt chó, thịt sống, cá sống... bởi có khá nhiều người không ăn được hay là không thích ăn. cần Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho thực đơn thì chỉ cần 1-2 món là đủ.

- Phải tuyệt đối giữ vệ sinh, món tôm-cá không đế nguội lạnh.

- các người theo đạo Hồi thường kiêng thịt heo, thịt bò, thịt ếch, lươn, ba ba, không uống rượu.

- Phụ nữ thường dùng các loại rượu nhẹ, hơi ngọt

Đối với các loại bàn khác nhau nên phải bố trí theo những “quy tắc ngầm” để cả chủ và khách đều cảm thấy thoải mái trong suốt bữa tiệc, cụ thể


dịch vụ tổ chức lễ khánh thành

- Bạn tiệc hình chữ nhật

+ Nếu khách đi không có phu nhân thì xếp khách ngồi trước mặt chủ tiệc, những người khác theo số thứ tự xen kẽ giữa chủ và khách

+ Khách có phu nhân thì xếp bà chủ ngồi trước mặt ông chủ, hay xếp ông khách ngồi trước mặt ông chủ còn bà khách chính ngồi bên phải ông chủ, ông khách chính ngồi bên phải bà chủ.

+ Nếu trong bàn tiệc có khách danh dự thì xếp khách danh dự ngồi bên phải chủ tiệc còn khách chính ngồi bên phải chủ tiệc

- Đối với bàn tiệc hình chữ T thì xếp khách chính ngồi bên tay phải chủ tiệc