Một trong một số vấn đề được một vài gia đình quan tâm hiện nay đó chính là an ninh cho ngôi nhà nhỏ của mình. Hệ thông báo động chống trộm không dây hiện đang rất được quan tâm bởi lẽ đa số thứ tuyệt vời mà nó mang lại cho sự an toàn của bạn. Chúng ta cùng xem thêm về thiết bị này nha!

Cấu tạo của một hệ thống báo động chống trộm thường gồm một số thành phần cơ bản như sau:

- Thiết bị trung tâm thứ khiển

- Cảm biến từ

- Cảm biến chuyển động PIR

- Remote thứ khiển, tùy chỉnh một số chế độ

tong dai dien thoai noi bo

Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu cụ thể về từng bộ phận của nó bên dưới, mỗi phần có một số nhiệm vụ riêng góp phần vào hoạt động tổng thể của một hệ thống tốt.

điều nhất là thiết bị trung tâm thứ khiển

Trung tâm của hệ thống có nhiệm vụ liên kết một số thiết bị trong hệ thống với nhau, nhận tín hiệu từ nhiều thiết bị phát hiện để thông báo cho chủ biết có trộm đột nhập. Thiết bị trung tâm được xem là bộ não của cả hệ thống. Một hệ thống báo trộm nhất định không thể thiếu thiết bị trung tâm. Hiện tại có 2 dạng thiết bị trung tâm: Báo động tại chỗ (Do thiết bị báo hú tại nơi nhất định cần thường được áp dụng cho đa số trường hợp luôn có người trông nom, quán xuyến) và báo động từ xa (Thường dùng cho đa số nhà có khi có người).

Thứ hai là cảm biến từ

Đây là cảm biến vô cùng cần thiết có tác dụng bắt gặp sự xê dịch của một vài vị trí có tiếp điểm của 2 vật như: cửa, ngăn kéo, học tủ, học bàn, …Nếu bạn có các vị trí nên bảo vệ thì cần phải mua một vài thiết bị cảm biến từ. đa số chiếc cảm biến này sẽ bắt gặp cửa bị mở ra bất thường. Ngay lập tức, cảm biến từ sẽ thông báo về thiết bị trung tâm. Nhờ đó, bạn sẽ kịp thời phát hiện kẻ đột nhập bất ngờ và phòng tránh một vài nguy cơ thất bại xấu xảy ra


lap dat tong dai noi bo

điều ba cảm biến chuyển động PIR có chức năng bắt gặp chuyển động

Cảm biến chuyển động PIR có chức năng nhìn thấy sự chuyển động và thông báo đến thiết bị trung tâm. nguyên nhân vì vậy, cảm biến PIR thường được đặt ở các khu vực quan trọng. Bạn không muốn người lạ đột nhập vào vùng nào thì sẽ gắn một số chiếc cảm biến chuyển động ở vị trí ấy. hơi giống, rất lớn người dùng đã gắn các chiếc cảm biến này ở lan can, sân thượng, sân sau,…để phòng ngừa kẻ gian leo trèo, đột nhập vào nhà.

Cuối cùng là thứ chỉnh một vài chế độ khác nhau bằng remote

Remote là thiết bị cần thiết giúp đỡ người dùng tùy chỉnh những chế độ hoạt động của bộ báo trộm không dây. Đây là 1 thiết bị rất cần thiết vì tùy theo thời điểm chúng ta nên báo trộm chứ không phải lúc nào cũng cần.