Viêm tiểu phế quản ở trẻ mỏ hiện nay khá phổ quát đặc biệt là với trẻ con hiện, vậy sao để phát hiện kịp thời căn bệnh này, nguyên cớ triệu chứng là gì, do vậy mình xin san sớt cho các bạn qua bài viết này.

viêm tiểu phế quản cấp ở trẻ sơ sinh là bệnh gì?

Viêm tiểu phế quản là tình trạng viêm cấp tính các tiểu phế quản. Bệnh thường xuất hiện nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
duyên cớ gây bệnh viêm tiểu phế quản
căn nguyên chính gây nên bệnh viêm tiểu phế quản đó là do virus RSV. Khi bị virus xâm nhập vào các tiểu phế quản khiến ống thở bị hẹp lại gây ra tình trạng khó thở ở người bệnh, phổ quát nhất là trẻ lọt lòng từ 3-6 tháng.
Virus là căn do chính ngây ra viêm phế quảnngoại giả, một số nguyên cớ khác như môi trường, vi khuẩn…cũng là tác nhân gây bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ.
Triệu chứng viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
Trẻ nhỏ khi bị viêm tiểu phế quản thường có những diễn đạt như sau:

Triệu chứng viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  • Trong giai đoạn phát khởi, trẻ nhỏ thường có những triệu chứng giống với cơn cảm lạnh thường nhật. diễn tả thường là ho, chảy nước mũi và trẻ nhỏ có thể bị sốt nhẹ.
  • Ở giai đoạn toàn phát, bệnh có thể nặng hơn, trẻ nhỏ có thể sẽ ho nhiều hơn, sốt cao. Một số trường hợp trẻ nhỏ có thể bỏ ăn, quấy khóc.
  • ngoại giả, một số trường hợp trẻ nhỏ viêm tiểu phế quản nặng có thể xuất hiện tình trạng co giật, da mặt tái xanh, không thở được. Khi có những triệu chứng này trẻ nhỏ cần được cấp cứu kịp thời.
  • Bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không?

Có thể nói, bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ là một trong những bệnh lý về ho hấp rất hiểm nguy. Bệnh lý này nếu không được điều trị đúng cách có thể để lại nhiều biến chứng nặng. Cụ thể, tình trạng viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ có thể làm trẻ bị mất nước, mỏi mệt dẫn đến tình trạng suy hô hấp. song song, khi bị nhiễm khuẩn, bệnh có thể biến chứng sang các bệnh về phổi, viêm phổi và bệnh tim. Do đó, các bậc phụ huynh cần vô cùng lưu ý trẻ nhỏ và có những cách thức bảo vệ trẻ nhỏ, tránh trường hợp để bé gặp phải hậu quả xấu.
Điều trị bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ
  • Đối với trẻ nhỏ có triệu chứng viêm tiểu phế quản nhẹ có thể điều trị tại nhà cho bé bằng cách cho bé ăn nhiều bữa trong ngày, đặc biệt trẻ lọt lòng nên bú mẹ nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, cho trẻ uống nhiều nước, hạn chế tình trạng thiếu nước ở trẻ nhỏ.
  • Đối với trẻ nhỏ có triệu chứng viêm tiểu phế quản nặng thì cần điều trị cho trẻ ở bệnh viện để được các thầy thuốc chăm sóc và cấp cứu kịp thời với những trường hợp thúc bách.


trông coi với những chia sẻ trên đây của chúng tôi về triệu chứng viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ sẽ giúp ích cho độc giả.

nguồn: http://cachchuaviempheuquanmantinh.hatenablog.com